Thời gian thi công sàn nhựa trung bình và tuổi thọ của sàn nhựa bao lâu

Trong những năm gần đây, Để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ cho ngôi nhà nhiều hộ gia đình đã lựa chọn sàn nhựa giả gỗ để thi công thay thế cho những sàn gỗ công nghiệp. Tuy nhiên, sàn nhựa có thực sự tốt và tuổi thọ trung bình của nó được bao lâu? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát nhất về loại sản phẩm này.

Hiện nay trên thị trường có 2 loại sàn nhựa được sử dụng phổ biến đó là: Sàn nhựa dán keo và sàn nhựa hèm khóa. Mỗi một loại đều có những đặc điểm thi công cũng như độ bền khác nhau.

Xem thêm: Các loại sàn gỗ được ưa chuộng nhất năm 2022

Cách thi công và thời gian thi công sàn nhựa.

  • Các công đoạn lắp đặt cho sàn nhựa dán keo.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ và làm phẳng mặt nền: Dụng cụ cần chuẩn bị bao gồm: Dao rọc giấy, búa, kéo, tấm quét keo, thước đo và búa cao su. Để có một sàn nhựa đẹp, mang tính thẩm mỹ cao thì làm phẳng nền lát là một trong những khâu quyết định.

Bước 2: Xác định đường chuẩn, quét keo lên sàn và tiến hành dán.

Để mặt sàn được thi công một cách chuẩn xác và mang tính thẩm mỹ cao thì việc xác định đường chuẩn là điều cần thiết. Sau khi xác định được đường chuẩn cần quét một lớp keo lên mặt sàn thời gian khoảng 30 phút và tiến hành dán sàn nhựa lên lớp keo trên mặt sàn đã được quét sẵn. 

Bước 3: Vệ sinh lớp sàn và tiến hành nghiệm thu: Sau khi tiến hàng dán xong hết các tấm sàn nhựa đừng quên vệ sinh sạch sẽ lớp mặt sàn trước khi đưa vào sử dụng nhé.

Cách thi công và thời gian thi công sàn nhựa.
Cách thi công và thời gian thi công sàn nhựa.

Các bước lắp đặt cho sàn nhựa hèm khóa.

Bước 1: Khảo sát và chuẩn bị mặt nền.

Trước khi thi công chúng ta cần phài khảo sát xem nền lát sàn là loại bề tông hay nền gạch nèn… để đưa ra giải pháp xử lý phù hợp. Bề mặt sàn trước trước lát phải được xử lý đúng với yêu cầu:  Nhẵn , phẳng, mịn, sạch và khô tuyệt đối 

Bước 2: Tiến hành thi công lát
Tiến hành ghép các miếng sàn khóa âm và hèm khóa dương lại với nhau. Để nghiêng tấm sàn khóa dương 1 góc 45 độ khi ghép với hèm khóa âm. Các tấm sàn dễ dàng được gắn kết chắc chắn khi được ghép với nhau bằng công nghệ hèm khóa nên rất dễ dàng để lắp đặt. 

Bước 3: Đóng phào

Bước tiếp theo là tiến hành đống phào khi lát xong, nẹp cẩn thận xung quanh chân tường và lau chùi sạch sẽ bề mặt sàn. 

Tuổi thọ của sàn nhựa.

Nhờ cấu tạo đặc biệt với 5 lớp bao gồm: lớp bề mặt, lớp áo, lớp vân họa tiết, lớp lõi và lớp đế nên tuổi thọ của sàn nhựa có thể bền tới 10 – 20 năm tùy từng loại .

  • Tuổi thọ của sàn nhựa dán keo.

Sàn nhựa dán keo có độ dày từ 1mm đến 3mm được kết dính bởi 1 lớp keo dán chuyên dụng. Tuổi thọ của sàn nhựa dán keo thường chịu ảnh hưởng từ kỹ năng thi công của người thợ và bề mặt sàn được lắp đặt. Để loại sàn nhựa này có tuổi thọ cao thì việc chuẩn bị bề mặt sàn đúng chuẩn được vệ sinh sạch sẽ là điều cực kỳ quan trọng. Tuổi thọ sử dụng của loại sàn nhựa này trong khoảng 10 năm.

  • Tuổi thọ của sàn nhựa hèm khóa

Tuổi thọ của sàn nhựa hèm khóa có thể lên tới 20 năm nhờ việc sự dụng hệ thống hèm ở cạnh để liên kết các tấm sàn lại với nhau. Điều này giúp cho sàn sau khi được lát xong được chắc chắn và có khả năng chống nước tốt hơn dẫn đến tuổi thọ của loại sàn nhựa này được cao hơn so với sàn nhựa dán keo.

Xem thêm: Nên chọn sàn nhựa sàn gỗ mặt vân sần hay vân trơn

Cách thi công và thời gian thi công sàn nhựa.
Cách thi công và thời gian thi công sàn nhựa.

Những tiêu chí ảnh hưởng đến tuổi thọ của sàn nhựa.

  • Chất lượng sản phẩm:

 Tuổi thọ của sàn nhựa SPC thường phụ thuộc vào chất lượng của sàn nhựa. Những sàn nhựa có thương hiệu và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thường có độ bền cao hơn bởi vì để được đưa ra thị trường chúng thường trải qua quá trình kiểm tra các thông số đánh giá chất lượng vô cùng nghiêm ngặt.

  • Cách sử dụng của khách hàng:

Ngoài yếu tố chất lượng sản phẩm thì cách sử dụng của khách hàng cũng là một trong những mẫu chốt quyết định tuổi thọ của sàn nhựa. Cho nên dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng sàn nhựa để giúp tang tuổi thọ cao hơn.

  • Không để sàn bị ánh nắng ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp trong khoảng thời gian dài. Lời khuyên đưa ra ở đây có là sử dụng rèm cửa để giảm thiểu sự tiếp xúc của ánh nắng mặt trời và giảm nhiệt độ tác động đến sàn nhựa.
  • Không nên đổ trực tiếp chất tẩy rửa xuống mặt sàn và chỉ dùng loại có nồng độ nhẹ.
  • Không sử dụng những đồ vật sắc nhọn, góc cạnh hay kéo lê vật nặng trên sàn để tránh bị trầy xước và làm hỏng mặt sàn. Khi di chuyển đồ vật nặng cần dùng miếng lót bảo vệ và tránh va chạm trực tiếp với mặt sàn.
  •  Luôn cố gắng giữ cho môi trường thông thoáng và không nên đóng kín cửa liên tục.
  • Không đặt những vật có nhiệt độ cao hay tác động khiến cho mặt sàn bị nóng quá hay lạnh quá..

Xem thêm: Giảm bụi trong nhà hãy dùng sàn nhựa và 6 cách sau

* Lưu ý : Tuổi thọ của sàn dựa trên các loại sàn tiêu chuẩn, không áp dụng cho những loại sàn rẻ kém chất lượng trên thị trường

Tham khảo những loại sàn hèm khóa tốt nhất hiện nay

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *