Nên chọn sàn nhựa sàn gỗ mặt vân sần hay vân trơn

Chọn sàn nhựa hay sàn gỗ để làm đẹp cho căn nhà thì chắc hẳn ai cũng đã có câu trả lời cho mình. Tuy nhiên có một đặc tính của hay loại sàn này là bề mặt nhẵn hay sần thì nhiều khách hàng không để ý tới nhưng nó lại rất quan trọng trong quá trình sử dụng. Hôm nay SANTOT phân tích ưu nhược điểm 2 loại bề mặt này để quý khác dễ dàng lựa chọn.

1. Lau rửa

Về cơ bản khi lau rửa thì 2 loại bề mặt này đều dễ dàng lau rửa tuy nhiên về mặt này loại sàn mặt trơn có vẻ chiếm ưu thế hơn về mặt đưa đẩy cây lau nhẹ nhàng ít ma sát hơn.

Xem thêm: Giảm bụi trong nhà hãy dùng sàn nhựa và 6 cách sau

2. Ánh sáng mặt trời

Về mùa hè không ít gia đình khó chịu khi ánh sáng mặt trời chiếu vào trong nhà và phản chiếu gây chói mắt dù không nhìn mặt trời. Tuy nhiên sàn nhà có mặt sần lại có tác dụng giảm và tiêu hao độ phản chiếu của ánh sáng,

Đây là một ưu điểm của sàn mặt sần trong khi sàn mặt trơn nhẵn vẫn phản chiếu ánh sáng gây sự khó chịu không nhỏ.

3. Trơn trượt

Loại sàn mặt sần còn có ưu điểm là chống trơn trượt điều này rất phù hợp với gia đình có con nhỏ. Còn đối với sàn có bề mặt trơn nhẵn đặc biệt khu vực bếp nhà ăn có đồ mỡ dầu sẽ gây trơn trượt.

4. Nồm ẩm

Đối với vùng có khí hậu nồm ẩm như ở Việt Nam, loại sàn vân sần có tác dụng giảm độ khó chịu khi thời tiết nồm ẩm nhớp nháp của sàn nhà

Xem thêm: 9 sai lầm thường mắc phải làm hư hỏng ngôi nhà của bạn

Lưu ý việc lau chùi thường xuyên chỉ nên dùng với sàn nhựa hèm khóa giả gỗ, còn đối với sàn gỗ công nghiệp giá rẻ thì không nên dễ gây mục sàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *