Giảm bụi trong nhà hãy dùng sàn nhựa và 6 cách sau

Như các bạn đã biết Hà nội và HCM đang là những thành phố nhiều bụi nhất thế giới, làm thế nào để giảm lượng bụi trong căn nhà bạn, giảm nguy cơ mắc bệnh do bụi, sau đây là 7 cách

1. Không dùng thảm

Thảm là nơi lưu trữ chính của các hạt bụi. Ngay cả khi bạn hút bụi hàng ngày, vẫn phải cần nước và chất tẩy rửa để làm sạch chúng một cách triệt để. Ngoài ra, thảm được biết là nguyên nhân gốc rễ của các hạt bụi tích tụ. Thay vì dùng thảm, có rất nhiều lọai sàn nhựa đẹp trên thị trường, trông bắt mắt, sang trọng và cũng giúp tránh bụi.

Xem thêm: 9 sai lầm thường mắc phải làm hư hỏng ngôi nhà của bạn

Sàn nhựa sẽ giúp các bạn lui chùi dễ dàng và đặc biệt không bám bụi trên bề mặt

2. Đóng cửa sổ

Trong trường hợp bạn đang ở trong một ngôi nhà quay mặt ra đường, điều quan trọng là bạn phải đóng cửa sổ của mình, đặc biệt là vào những giờ cao điểm giao thông. Bụi bên ngoài cực kỳ nguy hại, vì nó chứa các khí độc hại và chất ô nhiễm. Thay vào đó, hãy mở chúng vào sáng sớm hoặc tối muộn để có không khí trong lành trong nhà.

3. Dọn rác

Nếu bạn có không gian ở trên cao hoặc tầng áp mái và cảm thấy khó khăn để loại bỏ những thứ không sử dụng, đã đến lúc suy nghĩ thông minh hơn. Điều khôn ngoan là nên loại bỏ mọi thứ rác rưởi nằm xung quanh trong nhà hoặc gác xép, chúng có thể là nơi chứa bụi.

Xem thêm: Chọn sàn và nội thất mang phong cách Hàn Quốc

4. Cố gắng giảm bớt đồ đạc xung quanh nhà

Các loại vải dệt – chẳng hạn như vải lanh, sa tanh và thậm chí là nhung – nổi tiếng là hút bụi. Cố gắng bày biện lại các vật dụng bằng gỗ và da để giảm lượng bụi tích tụ trong nhà.

5. Hạn chế đi giày bên ngoài

Giày dép của bạn là vật mang bụi bẩn lớn từ bên ngoài vào. Cố gắng hạn chế việc sử dụng chúng bên ngoài nhà bằng cách tạo một kệ riêng bên ngoài. Ngoài ra, bạn cũng nên yêu cầu khách để giày bên ngoài trước khi bước vào nhà.

6. Làm sạch bộ lọc không khí 

Điều này cũng quan trọng như việc đóng cửa sổ. Mặc dù không khí đến từ máy điều hòa đã được lọc, nhưng chúng không hoạt động hiệu quả nếu có lượng bụi tích tụ lớn trong các bộ lọc. Vì vậy, vệ sinh bộ lọc của máy lạnh thường xuyên sẽ đảm bảo chất lượng không khí tốt cho gia đình bạn.

7. Lắp đặt máy tạo độ ẩm trong nhà

Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người sống ở các vùng khô hạn. Môi trường khô hút bụi và chất bẩn giống như thỏi nam châm. Việc lắp đặt máy tạo độ ẩm sẽ làm giảm tĩnh điện và gián tiếp giảm lượng bụi trong ngôi nhà của bạn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *