Nẹp kết thúc là gì? Tại sao nên sử dụng nẹp kết thúc?

Nẹp kết thúc là gì?

Nẹp kết thúc hay còn được gọi với những cái tên như nẹp F, nẹp L. Là loại phụ kiện chuyên dụng dành riêng cho hoạt động lắp đặt, thi công sàn gỗ hoặc sàn nhựa. Tác dụng để cố định mép sàn nơi cửa ban công, cửa ra vào hoặc nới tiếp giáp với các đồ vật khác mà không thể sử dụng Phào. Sử dụng ở nơi kết thúc của sàn.

Nẹp có thể làm từ nhiều chất liệu khác nhau như đồng, nhựa, nhôm, inox,….Tuy nhiên, nẹp nhựa vẫn là vật liệu được sử dụng nhiều nhất hiện nay với 2 loại chính là nẹp sàn gỗ và nẹp sàn nhựa.

Xem thêm: Sàn nhựa giả gỗ bao nhiêu tiền 1m2

Nẹp kết thúc sàn gỗ vẫn làm từ chất liệu nhựa và có bề mặt dán decal tạo vân gỗ. Loại này thường có cấu tạo hình chữ F hoặc chữ L và dày hơn nẹp sàn nhựa.

Nẹp kết thúc hình chữ F

Thông số kích thước: Chiều dài thông dụng là 2.7m, dày 8mm đến 12mm.

Ngoài nẹp kết thúc sàn gỗ hình F hoặc hình L, chúng ta còn biết đến nẹp nối sàn hình T, nẹp mũi bậc dùng cho cầu thang, nẹp cao thấp.

Nẹp kết thúc sàn nhựa cũng có cấu tạo như nẹp kết thúc sàn gỗ. Tuy nhiên, Chúng ta đều biết rằng đặc tính của sàn nhựa là khá mỏng ( 2mm – 8mm) nên nẹp sàn nhựa sẽ mỏng hơn so với nẹp dùng cho sàn gỗ. Nẹp được thiết kế hình chữ L là phổ biến nhất cho thi công sàn nhựa.

Xem thêm: Sàn nhựa tốt nhất hiện nay

Nẹp kết thúc hình chữ L

Tại sao nên sử dụng nẹp kết thúc?

Trong thi công lắp đặt sàn nhựa hoặc sàn gỗ. Nếu nói xốp lót là phụ kiện đầu tiên cần đáp ứng khi bắt đầu thi công thì nẹp kết thúc chính là phụ kiện cuối cùng mà chúng ta bắt buộc phải dùng đến dù ở bất cứ trường hợp nào. Lý do tại sao lại cần sử dụng nẹp kết thúc?

Theo chia sẻ của chuyên gia trong lĩnh vực thi công lắp ráp sàn, để có thể hoàn thiện công trình, chúng ta sẽ cần đến phụ kiện nẹp kết thúc lắp đặt ở các vị trí cửa ra vào (điểm cuối cùng của mặt sàn). Giúp đảm bảo yêu cầu về thẩm mỹ cho bề mặt sàn bằng cách che lấp hết các mối nối hay các điểm chừa ra ngoài. Bảo vệ mép sàn khỏi những tác động vật lý cũng như tác động từ môi trường giúp tăng tuổi thọ cho sàn.

Xem thêm: Sàn nhựa hèm khóa

Ngoài ra, nẹp kết thúc còn đóng vai trò tạo ra không gian giãn nở cho sàn gỗ. Với đặc thù giãn nở của sàn gỗ nên khi thi công không thể đặt ván sàn kín khít luôn với chân tường. Điều này có thể làm sàn bị phồng lên nếu giãn ra. Vì vậy bắt buộc khi ghép sàn phải chừa lại một khoảng nhỏ. Nếu để không vậy nhìn sàn sẽ không được đẹp mắt và thiếu chắc chắn. Chính vì vậy một tấm nẹp sẽ là giải pháp lý tưởng giải quyết vấn đề này.

Xem thêm: Hướng dẫn thi công sàn nhựa tự dán

Qua những chia sẻ trên chắc hẳn bạn đã hiểu được nẹp kết thúc là gì và tại sao chúng ta cần sử dụng nẹp kết thúc.

Nếu bạn đang có nhu cầu thi công mới hay cải tạo lại sàn mà chưa biết nên chọn mua vật liệu sàn và phụ kiện lắp đặt sàn ở đâu cho đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý. Hãy liên hệ tới số điện thoại 0918922126 hoặc truy cập website santot.vn để nhận được những ưu đãi tuyệt vời nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *