Tiêu chuẩn AC4, AC5 và ACmax trong sàn gỗ công nghiệp là gì?

Khi mua sàn gỗ thì ngoài việc phải quan tâm đến kích thước, màu sắc, giá cả thị thông số kỹ thuật của loại sàn này cũng là yếu tố quan trọng bạn nên chú ý. Dựa vào thông số kỹ thuật bạn có thể hình dung ra về độ dày, độ bền, khả năng chịu va đập,… của loai sàn gỗ đó. Trong đó, một loại sàn gỗ được xem là chất lượng thì phải đạt được tiêu chuẩn AC. Trong tiêu chuẩn AC thì cũng được phân thành loại như AC1, AC2, AC3, ACmax,… Sau đây, Sàn Tốt sẽ chia sẻ đến bạn thông tin về tiêu chuẩn AC4, AC5, ACmax trong sàn gỗ công nghiệp là gì.

Tiêu chuẩn AC trong sàn gỗ công nghiệp là gì?

Tiêu chuẩn AC trong sàn gỗ công nghiệp là gì?
Tiêu chuẩn AC là thông số kỹ thuật về khả năng chống xước, đồ bền của sàn gỗ

Tiêu chuẩn AC trong sàn gỗ công nghiệp là thông số kỹ thuật thể hiện khả năng chịu mài mòn, độ cứng của loại sàn gỗ công nghiệp đó. Cách để xác định tiêu chuẩn AC là dùng một con quay ma sát trên sàn gỗ công nghiệp. Cách này sẽ cho biết được khả năng chống xước, chống mài mòn cũng như độ cứng của loại sàn gỗ công nghiệp đó như thế nào.

Tiêu chuẩn AC quan trọng là do vị trí lắp đặt sàn gỗ công nghiệp sẽ bị ảnh hưởng bởi tiêu chuẩn này. Mỗi loại sàn gỗ có độ bền khác nhau thì sẽ được lắp đặt tại vị trí khác nhau phù hợp nhất. Ví dụ như bạn muốn lắp đặt sàn gỗ tại nơi thường có nhiều người đi qua lại thì nên chọn loại sàn gỗ có độ chống xước và độ bền tốt. Do vậy, bạn nên chọn loại sàn gỗ có tiêu chuẩn AC cao như AC4, AC5.

Xem thêm: 5 Cách tăng tuổi thọ cho sàn gỗ công nghiệp, sàn nhựa

Tìm hiểu tiêu chuẩn AC4, AC5, ACmax trong sàn gỗ công nghiệp là gì?

Tiêu chuẩn AC4 trong sàn gỗ công nghiệp

Một loại sàn gỗ công nghiệp để đạt được tiêu chuẩn AC4 thì phải đáp ứng được những điều kiện là khả năng chống xước tốt. Khi test về khả năng chống xước để xác định tiêu chuẩn AC, những loại sàn gỗ chịu được mài mòn khoảng 4000 vòng thì sẽ đạt tiêu chuẩn AC4. Do vậy, fù mật độ đi lại nhiều thì độ chống xước vẫn tốt. Vì thế, loại sàn gỗ công nghiệp đạt tiêu chuẩn AC4 sẽ thường được dùng trong các công trình xây dựng, thiết kế nội thất. Sàn gỗ đạt tiêu chuẩn AC4 thường được dùng trong các khu thương mại, khách sạn, nhà hàng hay siêu thị.

Tiêu chuẩn AC5 trong sàn gỗ công nghiệp

Tiêu chuẩn AC5 trong sàn gỗ công nghiệp
Các showroom thường dùng loại sàn gỗ công nghiệp đạt tiêu chuẩn AC5

Nếu nói sàn gỗ công nghiệp đạt tiêu chuẩn AC4 có khả năng chống xước tốt thì sàn gỗ đạt tiêu chuẩn AC5 sẽ có khả năng chống xước rất tốt. Khi test khả năng chống xước để xác định tiêu chuẩn AC thì loại sàn gỗ chịu được mài mòn khoảng 6000 vòng trở lên thì sẽ đạt tiêu chuẩn AC5. Dù mang giày dép đi qua lại nhiều thì khả năng chống xước của loại sàn này cũng rất tốt. Vì độ chóng cước tốt như vậy nên sàn gỗ công nghiệp đạt tiêu chuẩn AC5 thường được sử dụng làm sàn nhà tại các showroom, khu thương mại, các cửa hàng,…

Xem thêm: [ Đánh giá ] Sàn gỗ công nghiệp nào tốt nhất hiện nay 2022

Tiêu chuẩn ACmax trong sàn gỗ công nghiệp

Tiêu chuẩn ACmax trong sàn gỗ công nghiệp chính là tiêu chuẩn AC6. Để đạt được tiêu chuẩn này, sàn gỗ công nghiệp phải chịu được sự mài mòn từ 8500 vòng quay trở lên. Do vậy, những loại sàn gỗ công nghiệp đạt tiêu chuẩn AC6 phải nói là khả năng chống xước cực tốt. Vì thế, loại sàn gỗ này sẽ dùng tại nơi công cộng, các trung tâm thương mại lớn là nhiều. Đồng thời, hiện nay trên thị trường chỉ có các thương hiệu lớn, nổi tiếng mới sản xuất được loại sàn gỗ đạt tiêu chuẩn AC6 nên khi mua loại sàn gỗ này thì cũng bạn cũng phải để ý đến thương hiệu của nó nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *