5 Cách tăng tuổi thọ cho sàn gỗ công nghiệp, sàn nhựa

Ngày nay, việc sử dụng sàn gỗ công nghiệp và sàn nhựa thay thế cho gạch ốp nền càng trở nên phổ biến bởi ngôi nhà được lát sàn gỗ thường giúp không gian sống thêm đầm ấm, sang trọng và thẩm mĩ hơn. Dưới đây Sàn Tốt giới thiệu 5 cách bạn cần biết để tăng tuổi thọ và độ bền đẹp hơn cho sàn nhựa và sàn gỗ.

Không đi giày trên sàn gỗ

Đối với sàn gỗ công nghiệpsàn nhựa giá rẻ lớp phủ bề mặt chống sước kém nên nãy hết sức cẩn thận khi mang giày đế bằng hoặc giày có gót trên sàn gỗ vì chúng có thể làm hỏng và xước bề mặt gỗ. Để bảo vệ an toàn và độ thẩm mĩ cho sàn gỗ, cách tốt nhất là bạn chỉ nên mang tất khi đi bộ trên sàn gỗ.

Dán miếng nỉ vào đồ nội thất

Hãy dán miếng nỉ vào chân và các cạnh của bàn ghế để tránh trầy xước sàn gỗ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đặt các tấm lót bàn ghế bằng nỉ lên tất cả đồ nội thất trên sàn gỗ để chúng không làm xước bề mặt.

Hiện nay nếu sử dụng sàn nhựa tốt thì có thể không cần lo đến các vấn đề này, vì sàn nhựa tốt có lớp phủ uv chống sước rất tốt

Cắt móng của vật nuôi thường xuyên

Móng vuốt chó mèo có thể làm xước và làm hỏng bề mặt sàn gỗ theo thời gian. Do đó, nếu bạn nuôi thú cưng thì hãy cắt tỉa móng cho chúng thường xuyên.

Tránh ánh nắng trực tiếp

Bức xạ tia cực tím trong ánh sáng mặt trời có thể làm hỏng sàn gỗ, khiến chúng bị cong vênh và phai màu theo thời gian. Để tránh hiện tượng này, hãy lắp đặt các tấm che cửa sổ bảo vệ như màn sáo hay rèm cửa, hoặc trải tấm phủ lên các khu vực sàn nhà tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt một tấm thảm trên sàn, vừa để trang trí không gian sống, vừa bảo vệ sàn gỗ khỏi ánh mặt trời.

Xem thêm: Cách lau, vệ sinh sàn gỗ công nghiệp đúng cách để luôn đẹp, mới

Sắp xếp lại vị trí đồ đạc trên sàn gỗ

Sàn gỗ sẽ từ từ xuống cấp theo thời gian sử dụng, nhưng bạn có thể giữ cho bề ngoài của chúng trông đồng nhất bằng cách di chuyển đồ nội thất và thảm xung quanh phòng. Cứ sau khoảng 6 tháng, hãy sắp xếp lại các vật dụng trên cùng một không gian sàn gỗ để chuyển hướng lưu lượng người đi lại. Lưu ý, không bao giờ kéo lê thảm hoặc đồ nội thất khi bạn đang di chuyển chúng để tránh làm xước bề mặt sàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *