Sàn gỗ công nghiệp xương cá – Báo giá mới nhất, các kiểu lát đẹp

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại sàn gỗ được sản xuất để phục vụ nhu cầu đa dạng của người mua. Và sàn gỗ công nghiệp xương cá là một trong những mẫu sàn gỗ được đánh giá khá cao. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến sản phẩm này và muốn tìm hiểu nhiều hơn về nó để mua sử dụng thì đừng bỏ qua bài viết hữu ích dưới đây nhé!

Sàn gỗ công nghiệp xương cá là gì?

Sàn gỗ công nghiệp xương cá cũng là loại sàn gỗ được sản xuất giống như nhiều loại sàn gỗ khác. Tuy nhiên điểm khác biệt của nó là có cấu tạo lát riêng biệt để tạo nên kiểu hình dạng xương cá khi lát lên tổng thể sàn. Do đó nó mới có tên là sàn gỗ xương cá công nghiệp hay sàn gỗ công nghiệp lát xương cá.

Kiểu lát xương cá này bắt nguồn từ Phương Tây, mang lại phong cách hơi hướng cổ điển. Kiểu lát này đã du nhập về Việt Nam nhiều năm về trước tuy nhiên nó thường chỉ áp dụng cho sàn gỗ tự nhiên. Phải mãi đến năm 2018 thì chúng mới được ứng dụng khi lát sàn gỗ công nghiệp

Xem thêm: 

Cấu tạo của sàn gỗ công nghiệp lót xương cá

Cấu tạo của sàn gỗ công nghiệp xương cá không có gì khác biệt so với mẫu sàn gỗ công nghiệp nói chung. Cụ thể sàn gỗ công nghiệp ghép xương cá được tạo nên bởi 4 yếu tố bao gồm: 

Yếu tố thứ 1: Lớp phủ bề mặt của sàn gỗ

Mỗi một loại sàn gỗ đều sẽ có lớp phủ bề mặt riêng với những nguyên liệu khác nhau để tạo nên điểm đặc biệt cho sản phẩm. Tuy nhiên, phần đa các nhà sản xuất sẽ sử dụng lớp phủ oxit cho thành phẩm. Tác dụng của lớp phủ này sẽ giúp bề mặt có độ bóng hoặc nhám hoàn  hảo hơn. Từ đó chống mài mòn, chống trầy xước cho sản phẩm.

Yếu tố thứ 2: Lớp vân gỗ của sản phẩm

Tùy vào ý tưởng thiết kế mà sàn gỗ công nghiệp xương cá sẽ có lớp vân gỗ được sáng tạo khác nhau. Tuy nhiên hầu như các sản phẩm sàn gỗ xương cá sẽ có lớp vân gỗ chéo để giống với xương cá.

Yếu tố thứ 3: Lớp HDF của sản phẩm

Đây là lớp lõi của sản phẩm để tạo nên các thông số về độ cứng, độ dày. Tùy vào phân khúc định hình sản phẩm mà có đơn vị sẽ sản xuất sản phẩm với 100% lõi gỗ cứng HDF (giá cao) hoặc có thể pha tạo cùng tạp chất khác (giá rẻ hơn).

Yếu tố thứ 4: Lớp màng nhựa của sản phẩm

Lớp cấu tạo màng nhựa chính là yếu tố quan trọng của sản phẩm sàn gỗ công nghiệp nói chung và sàn gỗ công nghiệp ghép xương cá nói chung. Yếu tố này đóng vai trò tạo nên sự vững chắc và độ cân bằng cho sản phẩm. Hỗ trợ gia tăng các chỉ số chống ẩm mốc. Hiện tượng cong vênh của sản phẩm cũng sẽ được hạn chế. 

Xem thêm: Cách xử lý sàn gỗ công nghiệp bị ngấm nước nhanh và chi tiết nhất

cau-tao-san-go-cong-nghiep-lot-xuong-ca
Cấu tạo của sàn gỗ công nghiệp lót xương cá

Ưu điểm và nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp xương cá

Không phải ngẫu nhiên mà nhu cầu trên thị trường với sản phẩm sàn gỗ công nghiệp xương cá lại cao như vậy. Cũng không phải ngẫu nhiên mà sản phẩm và kiểu lát sàn gỗ này lại được du nhập và tồn tại lâu trên thị trường Việt đến vậy. Điều này được tạo nên nhờ vào rất nhiều những ưu điểm mà nó mang lại.

Ưu điểm về tính thẩm mỹ của sản phẩm

Ưu điểm đầu tiên của sàn gỗ công nghiệp lát xương cá chính là tính thẩm mỹ cực cao. Kiểu ốp sàn xương cá sẽ mang lại diện mạo mới mẻ hơn cho không gian, tránh sự nhàm chán mà kiểu ốp sàn thông thường ở nhiều kiểu thiết kế. Lát sàn gỗ kiểu này vừa khiến cho không gian có âm hưởng hiện đại vừa có chút cổ điển rất cuốn hút. Đồng thời nó cũng giúp cho cá tính của chủ nhà được thể hiện một cách đặc biệt hơn. 

Ưu điểm về mặt kỹ thuật lát sàn

Sử dụng sàn gỗ công nghiệp xương cá khi lát sàn sẽ tạo ra kết cấu chắc chắn hơn, tránh được sự xê dịch khi có thay đổi của ngoại lực hoặc môi trường. Đặc biệt, nhờ vào kết cấu này mà độ giãn nở của tổng thể sàn gỗ cũng được hạn chế, từ đó không gây ra hiện tượng cong phồng quá nhiều.

uu-diem-san-go-cong-nghiep-xuong-ca-tinh-tham-my
Ưu điểm về tính thẩm mỹ của sản phẩm

Tạo ra nhiều giá trị sử dụng khác 

Cùng với 2 ưu điểm kể trên, sản phẩm có tạo ra nhiều ưu điểm sử dụng khác: 

 • Với màu sắc đa dạng cùng biến tấu đường vân theo hiệu ứng nhìn sẽ khiến cho sàn nhà có sự độc lạ vô cùng ấn tượng
 • Việc vệ sinh và lau chùi dễ dàng, không tốn nhiều công sức
 • Kiểu ốp sàn này thể hiện được cá tính riêng, không bị “đụng hàng” nhiều nên mang lại được giá trị sử dụng cá nhân và nâng cao về giá trị kiến trúc cho công trình.

Xem thêm: Cách lau, vệ sinh sàn gỗ công nghiệp đúng cách để luôn đẹp, mới

Một vài hạn chế khi sử dụng sàn gỗ công nghiệp xương cá

Cùng với những ưu điểm kể trên, sàn gỗ công nghiệp lót xương cá cũng có một vài hạn chế nho nhỏ, cụ thể: 

 • Việc thi công sàn gỗ với kiểu lót xương cá sẽ tổn nhiều công hơn. Thời gian thi công cũng sẽ lâu hơn bởi nó đòi hỏi sự tỉ mỉ cao và cẩn thận. 
 • So với những kiểu lát sàn khác, lát sàn kiểu xương cá sẽ tốn nhiều nguyên liệu hơn và việc hao hụt trong quá trình cắt ghép sẽ nhiều hơn. 
 • Nếu có một vị trí vị hư hỏng thì quá trình tháo dỡ và sửa chữa sẽ khá khó khăn để gỡ riêng 1 tấm. Thường bạn sẽ phải sửa chữa cả tổng thể sàn gây ra sự tốn kém. 

Kích thước sàn gỗ xương cá đa dạng 

Trên thị trường bạn có thể lựa chọn nhiều kích thước sàn gỗ khác nhau để lát kiểu xương cá. Tuy nhiên kích thước quy chuẩn thường được lựa chọn là 1218 x 300 x 12 mm. Bạn cũng có thể lựa chọn sản phẩm sản gỗ với độ dày 8mm để thay thế nếu muốn tiết kiệm chi phí. 

kich-thuoc-san-go-cong-nghiep-xuong-ca
Kích thước sàn gỗ xương cá đa dạng

Những loại sàn gỗ có thể lát xương cá

Bất kỳ loại sàn gỗ nào cũng có thể sử dụng để lát xương cá. Vì bản chất của kiểu lát này cũng là xếp các miếng sàn gỗ lại với nhau nhưng theo một cấu trúc khác mà thôi. 

Nếu có điều kiện bạn có thể chọn sàn gỗ tự nhiên để vừa đảm bảo thẩm mỹ, vừa đảm bảo giá trị sử dụng. Còn với sàn gỗ công nghiệp thì bạn có thể lựa chọn sàn gỗ công nghiệp xương cá của nhiều thương hiệu từ nhập khẩu Châu Âu đến sản phẩm Việt Nam sản xuất,…

Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng, khi lựa chọn sàn gỗ lát xương cá, nên chú ý về phong cách, kiểu ốp mong muốn mà lựa chọn sàn gỗ cho phù hợp. Nếu chọn ốp sàn kiểu đơn giản thì bạn có thể chọn màu sắc nhẹ nhàng, cơ bản. Nếu chọn kiểu ốp hiện đại thì những màu sắc tone trầm, lạnh sẽ phù hợp hợp là những màu nóng. 

Cũng đừng quên chú ý đến thông số sản phẩm, độ giãn nở, độ chịu nước và chất lượng độ bền nhé. Bởi vì nếu phải sửa chữa sàn ốp kiểu xương cá sẽ tốn rất nhiều chi phí. Nên yếu tố chất lượng của loại sàn luôn phải được đặt lên hàng đầu. 

Nên lắp sàn gỗ xương cá loại nào tốt nhất?

Như ở thông tin trên mà chúng tôi vừa chia sẻ, bạn có thể sử dụng hầu hết loại sàn gỗ để lát kiểu xương cá. Tuy nhiên, với những người chuyên làm trong lĩnh vực này, khi ốp sàn gỗ công nghiệp xương cá, họ thương ưu tiên sử dụng 1 số thương hiệu nhất định. Cụ thể các thương hiệu sàn này sẽ được chúng tiếp tục bật mí đến bạn ngay sau đây: 

Thương hiệu Sàn gỗ Inovar – thương hiệu bán chạy

Đây là một thương hiệu sàn gỗ nhập khẩu Malaysia. Nó được đánh giá cao về khả năng siêu chịu nước và bề mặt chống trầy xước tốt. Mức giá ở tầm phân khúc trung, không quá đắt đỏ. Đây được xem là gợi ý sản phẩm tham khảo mà khách hàng có thể cân nhắc. 

Thương hiệu Sàn gỗ Pergo – dòng sản phẩm sàn gỗ cao cấp

Cái tên đầu tiên trong danh sách mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn chính là thương hiệu sàn gỗ Pergo – dòng thương hiệu cao cấp. Mặc dù có giá thành cao hơn hầu hết những sản phẩm sàn gỗ công nghiệp xương cá khác, nhưng giá trị sử dụng của nó quả thực rất “đáng đồng tiền bát gạo”. 

Khả năng chống cháy, chống va đập, chống trầy xước cực cao. Chịu nước đến 72 giờ không bị hư hại với lớp khóa  Uniclic giúp cho người dùng cực an tâm. Như vậy khi ốp kiểu xương cá bạn có thể sử dụng trong thời gian dài mà không lo lắng bề mặt bị hư hại khiến tốn nhiều chi phí sửa chữa. 

Thương hiệu sàn gỗ Kamsan – sản phẩm được khuyên dùng nhiều 

Thương hiệu Kamsan là dòng sàn gỗ công nghiệp được khuyên dùng nhiều. Lý do vì nó có nhiều công năng và giá trị sử dụng nổi bật. Có nhiều bảng màu để khách hàng lựa chọn theo nhiều phong cách. Đồng thời báo giá cũng “mềm” hơn nên phù hợp với phần đông khách hàng.

Thuong-hieu-san-go-Kamsan-san-pham-duoc-khuyen-dung-nhieu
Thương hiệu sàn gỗ Kamsan – sản phẩm được khuyên dùng nhiều

Xem thêm: Độ dày sàn gỗ công nghiệp 12mm và 8mm [ Chọn loại nào ]

Báo giá sàn gỗ xương cá chi tiết từng loại

So với sàn gỗ xương cá tự nhiên, sàn gỗ xương cá công nghiệp sẽ có mức bóa giá rẻ hơn khoảng 1 nửa. Và trên thị trường thì mức báo giá của nó cũng khá đa dạng phụ thuộc vào nhiều yếu tố: 

 • Đơn vị bán với những nguồn nhập sản phẩm khác nhau sẽ khiến cho bảng giá có sự chênh lệch
 • Độ dày và các đặc điểm khác của sàn gỗ (kích thước, màu sắc,…)
 • Thương hiệu của sản phẩm tất nhiên cũng ảnh hưởng đến báo giá cuối cùng tới khách hàng.
bao-gia-san-go-cong-nghiep-xuong-ca-chi-tiet-tung-loại
Báo giá sàn gỗ xương cá chi tiết từng loại

Chính vì vậy để có thể nhận báo giá chi tiết từng loại, bạn có thể liên hệ trực tiếp với từng đơn vị bán để được cung cấp thông tin chính xác nhất. Tuy nhiên chúng tôi có thể cung cấp khoảng giá trên thị trường cho bạn từ sản phẩm giá rẻ đến sản phẩm nhập khẩu cao cấp sẽ dao động từ 270.000VNĐ/m2 đến gần 800.000VNĐ/m2. 

STT TÊN SẢN PHẨM QUY CÁCH(mm) ĐƠN GIÁ(vnđ/m2)
Dài Rộng Dày
1 Sàn gỗ Jawa 604 94 12 430.000
2 Morser – Việt Nam, loại vân gỗ xương cá 1225 305 8 270.000 
3 Egger – Đức, loại vân gỗ xương cá 1291 327 8 525.000
4 Faus – Tây Ban Nha, loại vân gỗ xương cá 1186 293,4 12 750.000
5 Charm – Germany Technology 606 96 12 430.000
6 Wileyplus Fish Bone 3D 1220 300 12 480.000
7 Wileyplus Fishbone 606 96 480.000
8 Kaindl – nhập khẩu Áo 1383 244 8 525.000
9 Borneo – nhập khẩu Malaysia 600 90 12 595.000
10 Mayer – Cốt xanh Indo 604 94 12 425.000
11 Candino – Cốt xanh Indo 604 94 12 455.000

Các kiểu lót sàn gỗ công nghiệp đẹp kiểu xương cá

Với kiểu lót sàn xương cá, bạn có thể lựa chọn 3 kiểu lót tùy theo phong cách yêu thích: 

 • Kiểu lót sàn sang trọng: Kết hợp 2 màu tương phản tone sáng và tối để làm nổi bật phong cách sang trong (thường sử dụng màu xám sáng và màu xám đậm,…)
 • Kiểu ốp sàn xương cá hiện đại: Chọn ốp kiểu dích dắc với 2 màu sáng tối song song xen kẽ nhau. 
 • Kiểu ốp xương cá 3D: chọn sàn gỗ với các tone màu từ sáng đến tối, đậm đến nhạt: 3-4 nhóm màu để tạo ra không gian ốp 3D vô cùng cả tính và nổi bật.
 • Kiểu ốp mộc mạc, đơn giản: Đây là kiểu basic nhất, bạn có thể chọn 1 loại sàn gỗ 1 màu để ốp cho toàn bộ không gian với kết cấu xen kẽ đơn giản. 

Đơn vị cung cấp sàn gỗ công nghiệp ghép xương cá uy tín, giá rẻ

Có nhiều đơn vị cung cấp sàn gỗ công nghiệp và thi công ghép xương cá. Tuy nhiên để chọn được đơn vị uy tín, bạn hãy cân nhắc dựa trên các yếu tố: 

 • Sự nổi tiếng của thương hiệu
 • Chính sách bán hàng, chăm sóc khách hàng, chính sách bảo hành
 • Dịch vụ họ cung cấp và sản phẩm có đa dạng không
 • Phản hồi của khách hàng về đơn vị bán đó có tốt không. 

Đọc những review trong các hội nhóm chuyên về sàn gỗ, thi công nội thất, vật liệu thi công,… sẽ giúp bạn tìm được điểm bán đáng tin cậy một cách tốt hơn. 

Một lựa chọn khác tốt hơn dành cho bạn là hãy ghé thăm Sàn Tốt để tìm kiếm những sản phẩm chất lượng. Với mẫu mã đa dạng, báo giá hợp lý cũng chính sách bán hàng ưu đãi, chúng tôi cam kết sẽ mang lại sự hài lòng tốt nhất cho mọi khách hàng.

don-vi-cung-cap-san-go-cong-nghiep-xuong-ca-uy-tin-gia-re
Đơn vị cung cấp sàn gỗ công nghiệp ghép xương cá uy tín, giá rẻ

Trên đây là toàn bộ những thông tin về sàn gỗ công nghiệp xương cá Sàn Tốt gửi tới bạn đọc. Hy vọng bạn sẽ thấy hữu ích và có thể có cái nhìn tổng quan hơn về kiểu ốp sàn thú vị này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *