Những vật liệu thi công sàn phổ biến hiện nay, ưu nhược điểm từng loại

Hiện nay để thi công sàn trong xây dựng bất kỳ công trình nào cũng có rất nhiều sự lựa chọn. Vật liệu sàn được chọn theo yêu cầu của người dùng và dựa trên các ứng dụng cung cấp kết quả hài lòng nhất cho người dùng, có thể là kinh tế hoặc độ bền.

Sau đây là các loại vật liệu sàn khác nhau thường được sử dụng trong các công trình xây dựng:

1. Vật liệu sàn bê tông xi măng trong các tòa nhà

Bê tông là vật liệu sàn được sử dụng phổ biến nhất. Nó phù hợp cho bất kỳ loại xây dựng và rẻ hơn so với những loại khác và rất bền.

Xi măng Hỗn hợp bê tông 1: 3: 6 đến 1: 5: 10 hoặc bê tông vôi với vữa cát vôi 40% 1: 2 và cốt liệu thô 60% được sử dụng làm lớp nền. Sau khi làm cứng, hỗn hợp bê tông xi măng 1: 2: 4 với lớp dày 40 mm được đặt làm lớp trên cùng.

Trong các tòa nhà công nghiệp, lớp hoàn thiện đá granit được cung cấp để có được bề mặt cứng. Kết thúc đá có thể được lấy từ bê tông với hỗn hợp chất liệu thô.

Xem thêm: Làm mới phòng 20m2 bằng sàn nhựa giả gỗ đẹp, gọn và siêu thơ mộng!

2. Vật liệu sàn gạch men trong các tòa nhà

Gạch men là vật liệu phủ sàn nổi tiếng. Gạch là vật liệu vô cơ và nó có các đặc tính như khả năng chịu nén tốt, độ giòn và độ cứng, v.v.

 

3. Vật liệu sàn nhựa trong các tòa nhà

Sàn nhựa (PVC) hay sàn nhựa giả gỗ ngày nay được sử dụng rộng rãi, được đặt trên nền bê tông. Loại sàn này có sẵn các hình dạng, kích cỡ và màu sắc khác nhau đa dạng bắt mắt. Loại sàn nhựa SPC được tối ưu hơn trên thị trường do có khả năng cách nhiệt

Xem thêm: Giải bài toán lát sàn nhà ven biển, vùng khí hậu nồm

4. Vật liệu sàn gỗ

Gỗ hoặc gỗ lát sàn công nghiệp là một trong những phương pháp phổ biến nhất của sàn. Nó được ưa thích khi có sẵn với giá rẻ, chẳng hạn như ở các khu vực đồi núi. Nhất là đối với sàn gỗ công nghiệp bởi nhiều mẫu sàn gỗ đẹp và chi phí thấp hơn so với gỗ tự nhiên

Sàn gỗ thích hợp nhất cho sàn nhảy, khán phòng, vv.. Chống ẩm bên dưới sàn là cần thiết cho sàn gỗ.

5. Vật liệu lát gạch trong các tòa nhà

Gạch cũng có thể được sử dụng cho mục đích sàn, nhưng chúng không phải là vật liệu sàn phù hợp cho các tòa nhà dân cư hoặc công cộng.

Gạch lát sàn thường được sử dụng trong các phòng không quan trọng, v.v … Đối với loại gạch nên có kích thước đồng đều và có cùng màu.

6. Vật liệu sàn Flagstones trong các tòa nhà

Flagstone là một loại đá trầm tích thu được bằng cách tách dọc theo các mặt phẳng. Nó bao gồm silica, canxit và oxit sắt. Đá Flagstones được sử dụng để sản xuất gạch có kích thước khác nhau trong các hình dạng khác nhau.

7. Vật liệu sàn đá cẩm thạch trong các tòa nhà

Đá cẩm thạch là một loại đá biến chất và được sử dụng rộng rãi cho sàn trong các tòa nhà thương mại, nhà bếp, phòng tắm, vv chúng rất dễ dàng làm sạch.

Do đó, chúng được sử dụng khi cần thêm độ sạch, đặc biệt là trong phòng tắm. Chúng cũng có sẵn các màu sắc và thiết kế khác nhau.

Xem thêm: Lột xác căn hộ chung cư cũ chưa đến 100 triệu đồng

8. Vật liệu sàn kính trong các tòa nhà

Kính được sử dụng làm vật liệu sàn cho các điều kiện đặc biệt như truyền ánh sáng từ tầng trên xuống tầng dưới, v.v … Chúng có sẵn trong các viên gạch được cố định trong các khung cách đều nhau. Mặc dù nó rất tốn kém nhưng nó cung cấp vẻ ngoài đẹp.

9. Vật liệu sàn cao su

Gạch hoặc tấm cao su cũng có sẵn trên thị trường cho mục đích sàn. Chúng được làm từ cao su nguyên chất được trộn với sợi bông, sợi amiăng.

Chất kết dính thích hợp được sử dụng để cố định gạch cao su bằng bê tông hoặc đế gỗ. Sàn cao su giảm tiếng ồn và được cung cấp trong thư viện, văn phòng, vv

Về cơ bản việc chọn lựa sàn cho công trình dựa vào mục đích chính sửa dung, tuy nhiên cũng có những tiêu chí cụ thể như sau:

– Chi phí ban đầu

– Độ bền

– Độ cứng

– Độ mịn

– Sạch sẽ

– Xuất hiện

– Cách âm

– Vật liệu cách nhiệt

– Bằng chứng ẩm

– Chống cháy

– Bảo trì

Qua bài viết SANTOT hi vọng quý khách chọn được sàn phù hợp cho công trình của mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *