Top 5+ loại sàn dành cho phòng tắm đẹp hiện đại

Khi cải tạo nâng cấp phòng tắm, bạn phải cân nhắc loại sàn lý tưởng nhất dành cho khu vực này, bởi đây là không gian ẩm ướt và sàn phải dễ dàng giữ sạch sẽ. Vì vậy, chất liệu mà bạn chọn phải có khả năng chống nước, chống trơn trượt, đẹp và phù hợp với phong cách trang trí của bạn. Phòng tắm là nơi vi khuẩn và nấm tích tụ. Gia chủ phải thường xuyên lau chùi vì các khe nối là nơi các vi sinh vật này phát triển mạnh. Vì vậy, càng có ít khe nối trong trang trí phòng tắm thì càng tốt.

Sau đây là một số gợi ý cho các bạn lựa chọn sàn cho phòng tắm

1. Sàn nhựa

Sàn nhựa có nhiều lựa chọn như sàn nhựa giả gỗ, sàn nhựa giả đá, ưu điểm tuyệt vời của nó là bắt chước các loại chất liệu như gỗ, gạch thủy lực hoặc xi măng. Đây là một loại sàn nhà bằng nhựa, chống thấm nước rất tốt.

Xem thêm: Thời gian thi công sàn nhựa trung bình và tuổi thọ của sàn nhựa bao lâu

Loại sàn này dễ lắp đặt và không yêu cầu bất kỳ sự thay đổi lớn nào. Chẳng hạn, bạn có thể chỉ cần đặt nó lên trên ván sàn hiện tại của bạn. Để tránh sự thấm nước, bạn cần đảm bảo rằng các mối nối được bịt kín đúng cách.

2. Sàn gạch men

Gạch men là sự lựa chọn thích hợp dành cho sàn phòng tắm. Nó dễ dàng để làm sạch và lâu bền. Loại gạch này có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng và nhiều màu sắc, chắc chắn có thể thỏa mãn sở thích và gu thẩm mỹ của bạn

Tuy nhiên, loại gạch này có hai nhược điểm chính cần xem xét. Đầu tiên là sự va chạm mạnh có thể dễ dàng làm vỡ gạch. Thứ hai là do kích thước của nó, sàn phòng tắm sẽ có rất nhiều liên kết. Mặc dù vậy, nếu đây là sở thích của bạn khi so sánh chất lượng và giá cả, thì bạn chỉ cần đảm bảo tránh va đập mạnh và sử dụng các sản phẩm tẩy rửa thích hợp.

3. Sàn porcelain

Sàn porcelain không trơn trượt, vì vậy đây là loại sàn lý tưởng cho phòng tắm. Nó cũng có khả năng chịu lực rất tốt và có nhiều kiểu dáng như giả gỗ, giả đá cẩm thạch, giả đá granit, ….

4. Sàn bê tông chịu lực

Bê tông hiệu ứng là một trong những vật liệu hiện đại và hợp xu hướng, rất phù hợp với sàn phòng tắm và các vật liệu hoàn thiện khác trong phòng tắm. Nó nổi bật vì có khả năng chịu lực, không trơn trượt và hợp vệ sinh cũng như không có bất kỳ mối nối nào, tạo điều kiện thuận lợi cho việc lau chùi.

Ngoài ra, loại sàn này có khả năng chống thấm nước, điều này rất quan trọng trong phòng tắm.

Xem thêm: Các loại sàn gỗ được ưa chuộng nhất năm 2022

5. Sàn đá cẩm thạch hoặc đá granit

Hai loại đá này rất bền bỉ và chống ẩm. Chúng đa dạng với nhiều màu sắc khác nhau. Vấn đề lớn nhất là chúng có giá thành cao so với những sản phẩm khác.

Chốt lại danh sách 5 loại sàn tốt nhất dành cho phòng tắm của bạn đó là đá cẩm thạch hoặc đá granit. Những vật liệu này rất phổ biến trong phòng tắm vì chúng trang nhã và đẹp mắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *