Sàn gỗ tự nhiên là gì? Loại nào hiện tốt nhất thị trường

Có thể nói sàn gỗ tự nhiên là loại vật liệu lát sàn tốt nhất trong các vật liệu lát sàn như gạch men, sàn gỗ công nghiệp, sàn nhựa giả gỗ bởi các đặc tính mát mẻ, bền đẹp và an toàn sử dụng. Tuy nhiên để tìm hiểu kỹ về loại sàn đắt đỏ này chúng ta bắt đầu từ định nghĩa về nó nhé.

1. Sàn gỗ tự nhiên là gì?

Sàn gỗ tự nhiên đơn giản là loại sàn gỗ được con người khai thác từ gỗ rừng trồng và trải qua quá trình gia công, ngâm – tẩm – sấy ở nhiệt độ cao để loại bỏ nước tự do cùng nước thấm trong gỗ tạo thành tấm ván hoàn chỉnh dùng để lát sàn.

Gỗ để làm sàn gỗ tự nhiên đa phần là những loại gỗ quý có bề mặt cứng chịu lực, chịu va đập tốt và khả năng chống mài mòn cao như gỗ Gõ, Cẩm Lai, Giáng Hương, Đinh Hương, Sồi, Sàn gỗ Căm Xe….Sàn gỗ tự nhiên chủ yếu được sử dụng để lát sàn nhà, công trình ngoài trời, ốp tường….nhằm mang đến vẻ đẹp sang trọng và quý phái cho công trình kiến trúc.

Trước kia ván lót sàn gỗ tự nhiên được sơ chế thô sơ mang màu sắc và kiểu dáng của gỗ nhưng tính thẩm mỹ lại không cao. Ngày nay với sự xuất hiện của công nghệ sản xuất tiên tiến, hiện đại sàn gỗ tự nhiên có nhiều chủng loại khác nhau và sản phẩm sàn gỗ tự nhiên cũng đa dạng, phong phú đồng thời mang nhiều tính năng hơn trước kia nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của con người.

Xem thêm: 

2. Sàn gỗ tự nhiên tốt nhất hiện nay?

Sàn gỗ tự nhiên Giáng Hương là một trong những loại sàn gỗ tốt nhất hiện nay và được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn. Trên thị trường sàn gỗ hiện nay thì sàn gỗ Giáng Hương có hai loại là Giáng Hương Lào và Giáng Hương Nam Phi. Trong đó Giáng Hương Lào có chất lượng tốt hơn rất nhiều so với Giáng Hương Nam Phi.

3. Ưu nhược điểm sàn gỗ tự nhiên 

– Ưu điểm

Sàn gỗ Giáng Hương có ưu điểm là: sàn gỗ đanh, chắc chắn, cứng và khả năng chống chịu với thời tiết tốt. Sàn ít khi bị mối mọt, cong vênh hoặc giãn nở trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: 5 Cách tăng tuổi thọ cho sàn gỗ công nghiệp, sàn nhựa

Sàn gỗ Giáng Hương có mùi thơm nhẹ nhàng rất tốt cho sức khỏe
Tính ổn định cao và có hệ số thay đổi thấp nhất trong các loại sàn gỗ tự nhiên
Vân gỗ đẹp, sáng, mịn và càng dùng lâu thì màu càng tươi…

– Nhược điểm

Màu sắc có độ đồng đều ở mức tương đối từ 60 – 70%
Giá thành cao hơn các loại sàn gỗ khác. Dao động từ 1.400.000 đ/m2 – 1.900.000 đ/m2

Qua đây mình hi vọng các bạn có thể hiểu rõ về sàn gỗ tự nhiên và nắm được loại Sàn Tốt nhất hiện nay trên thị trường. Tuy nhiên do giá thành cao nên cũng không có nhiều khách hàng sử dụng, quý khách cần cân đối kỹ lưỡng ngân sách cho nội thất gia đình mình.

Tham khảo:>> Top 20+ sàn gỗ tự nhiên và ưu nhược điểm từng loại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *