Phòng gym nên sử dụng loại sàn gì tốt nhất

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế đời sống vật chất dinh dưỡng tăng cao cũng là lúc nhu cầu về hình thể sức khỏe ngày càng phổ biến. Vì vậy xu hướng mở phòng Gym là xu hướng tất yếu, cùng với trang thiết bị là thiết yếu thì việc chọn loại sàn cho phòng GYm cũng rất quan trọng. SÀN TỐT đưa ra các đặc điểm sử dụng sàn cho phòng gym như sau:

Sàn bê tông

Không phải bàn nhiều đơn giản nhất, chi phí rẻ nhất, không tốn nhiều công sức sàn Bê tông vẫn là một lựa chọn không tồi khi chủ phòng muốn làm phòng bình dân nhưng không muốn đầu tư quá nhiều cho nội thất. Tuy nhiên chỉ dành cho các phòng tập nhỏ đơn lẻ bình dân.

Xem thêm: Chống ồn chung cư tác dụng không ngờ của sàn gỗ, sàn nhựa giả gỗ


Sàn nhựa Vinyl

Đây có lẽ là lựa chọn sáng suốt hơn cả. Đối với đa số mặt bằng ban đầu là sàn thô Thì bạn đầu tư sàn nhựa vinyl giả gỗ là một quyết định cực kỳ sáng suốt. Đặc điểm của sàn Vinyl là thi công nhanh chóng, chống nước, mềm dẻo, chống trơn trượt trầy xước. Và đặc biệt độ thẩm mỹ cao mà chi phí lại rất khiêm tốn khi so với các loại sàn gạch hay sàn gỗ

Sàn Cao su

Sàn cao su rất quan trọng ở khu vực tập tạ nặng (tạ tay, bánh tạ), giúp bảo vệ các bánh tạ của bạn khi khách hàng vô ý thả tự do xuống sàn. Tuy nhiên chi phí lắp sàn cao su khá là cao, bạn có thể cân nhắc thi công một khoảng nhỏ cho khu vực tập tạ nặng.

Xem thêm: Nên dùng sàn gì cho phòng bếp sạch đẹp và bền

Sàn gỗ

Một lựa chọn tuyệt vời cho phòng tập có mục tiêu tập trung phân khúc trung-cao cấp. Phòng của bạn sẽ đẹp lên trông thấy, sang trọng và sạch sẽ. Chắc chắn bạn sẽ bán được giá vé tập cao hơn.

Sàn gạch (men, đá)

Một lựa chọn thông dụng trừ khu tập tạ năng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng sàn gạch để kê các máy móc khác, Nếu mặt bằng của bạn đã là sàn gạch sẵn thì trừ phi nó quá cũ hoặc xấu, bạn có thể sử dụng luôn để tiết kiệm chi phí đầu tư.


Thảm cỏ nhân tạo

Một trong các loại sàn thường được sử dụng trong phòng gym đó chính là thảm cỏ nhân tạo. Bạn nên trang bị thảm cỏ nhân tạo khi phòng tập của bạn đủ rộng (>500m2). Sẽ có các bài tập trên thảm cỏ nhân tạo rất hấp dẫn, phòng bạn trông sẽ đẳng cấp hơn và thu hút được đông khách hàng hơn.

Xem thêm: Những nguy cơ tiềm ẩn nếu sử dụng sàn nhựa giá rẻ kém chất lượng

Trên đây là ưu nhược điểm của một số loại sàn thông dụng mà bạn nên xem xét qua tất cả trước khi quyết định mở phòng Gym, chúc các bạn chọn cho mình được loại sàn ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *