Chống ồn chung cư tác dụng không ngờ của sàn gỗ, sàn nhựa giả gỗ

Sống trong các căn hộ chung cư là lựa chọn của nhiều gia đình trẻ. Sinh sống sát vách nhau cần có sự sẻ chia, cảm thông cho nhau thì nhiều gia đình lại soi mói từng nết đi hoặc thiếu tinh tế trong sinh hoạt đặc biệt là gây ra tiếng ồn.

“Lọc cọc, lọc cọc, lọc cọc…”, tiếng hòn bi ve rơi xuống nền của căn hộ phía trên rồi nhảy múa một lúc trước khi dừng lại. Liền sau đó, ở căn hộ phía dưới, cô con gái hơn 1 tháng tuổi đang ngủ bị giật mình khóc thét, hay tiếng nhạc sập sình ầm ỹ của người hàng xóm có dàn karaoke mới.

Xem thêm: Nên dùng sàn gì cho phòng bếp sạch đẹp và bền

Chung cư là vậy, nếu có điều kiện sống trong những chung cư cao cấp, nhà đầu tư chú trọng đến yếu tố cách âm nhằm loại bỏ nguy cơ hàng xóm gây phiền hà cho nhau thì còn đỡ. Nhưng đối với nhưng chung cư trung cấp trở xuống việc tiếng ồn của nhà tầng trên luôn gây bức xúc trong cuộc sống rất nhiều gia đình.

Anh Huy tòa V5 chung cư The Vesta Hà Đông cũng gặp tình trang tương tự nhưng từ khi các gia đình ở đây rủ nhau lắp sàn gỗ và sàn nhựa giả gỗ thì tình trạng tiếng ồn tầng trên đã giảm hẳn.

Thật vậy với cách sử dụng sàn gỗ công nghiệp 12mm hoặc sàn nhựa giả gỗ 4mm đến 5mm lắp khít chặt đã chặn được 99% tiếng ồn gây ra cho các căn hộ phía dưới. Từ đó các gia đình trong chung cư rủ nhau lắp sàn điều tiếng trong tòa nhà cũng đỡ dần tình làng xóm cũng được cải thiện đáng kể

Bởi đặc thù của căn hộ chung cư là vậy nên sự sẻ chia, thông cảm và dĩ nhiên cả sự tự ý thức của mỗi người để không ảnh hưởng đến người xung quanh là rất quan trọng, không chỉ góp phần giúp đời sống của những người trong cộng đồng ấy hài hòa hơn mà cũng là cách để mỗi gia đình nhỏ hạnh phúc hơn, thoải mái hơn trong tổ ấm của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *