Khắc phục sàn gỗ cũ bị kêu khi đi lại

Sau nhiều năm sử dụng, không ít gia đình gặp phải vấn đề sàn gỗ thường sẽ xuất hiện tiếng kêu “cọt kẹt” rất khó chịu. Nguyên nhân chủ yếu do sàn gỗ cũ bị mất các lớp sáp phủ bên ngoài, hay các hèm sản xuất lỗi không đều gây lên

Để khắc phục tình trạng này, các bạn có thể sử lý theo 3 cách sau:

Cách 1 đó là sử dụng phấn rôm

Đầu tiên, bạn cần xác định vị trí sàn bị kêu rồi ấn mạnh để các hèm khóa bị hở ra hết mức có thể rồi lấy bột phấn rôm rắc vào các khe hở đó. Tác dụng của bột phấn rôm là làm giảm ma sát giữa các hèm khóa khiến chúng trở nên êm hơn và không gây tiếng động khó chịu nữa. Sau khi rắc, bạn nên dùng chổi hoặc giẻ mềm quét các bụi phấn rôm xuống khe hở, tuyệt đối không dùng máy hút bụi để dọn dẹp.

Xem thêm: Trường mầm non nên chọn sàn gì tốt nhất bền nhất

Cách thứ hai

Là dùng máy khoan để khoan thêm những ốc vít mới (cạnh những ốc vít ở vị trí sàn gỗ kêu). Nhờ có các ốc vít mới mà lớp gỗ được đính chặt vào nền, giảm thiểu đáng kể độ chênh gây ồn. Tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên hạn chế làm việc này, bởi để lại các vết nhìn khá khó chịu.

Cách thứ ba

Khá mất công hơn, đó là làm khít lại các mạch của sàn gỗ. Đầu tiên, bạn tháo ốp chân tường ra, dùng vam đặt ở vị trí mặt cắt của thanh gỗ (sát tường) rồi dùng búa êm gõ đều cho các mạch gỗ khít lại. Với nhiều người

Cách thứ 4

Nếu vẫn không có tác dụng, bạn có thể thử lột sàn gỗ ra, thay lại tấm lót nền. Nên lựa chọn tấm lót chất lượng cao để có thể sử dụng lâu bởi việc này rất mất công và phiền toái.

Xem thêm: Cấp cứu sàn gỗ khi trời nồm tránh phồng rộp cong vênh

Cách thứ ba và cách thứ tư thật sự rất khó với những người không có chuyên môn (và đến 90% người dùng đều không làm được), không cẩn thật còn có thể làm hỏng cả toàn bộ kết cấu của sàn. Tốt nhất trong trường hợp này bạn nên gọi điện cho đơn vị thi công sàn gỗ hoặc nhà phân phối để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *