Sàn gỗ tự nhiên từ cây dừa chuẩn bị ra mắt thị trường

Dự án “Ván sàn gỗ dừa CCF” của sinh viên ĐH Lâm Nghiệp K62 đã xuất sắc giành giải nhất trong cuộc tranh tài vào sáng ngày 15/10. Hứa hẹn mang đến một dòng sản phẩm sàn gỗ tự nhiên giá rẻ chất lượng tốt.


Điểm khác biệt mang tính đột phá của dự sán ván sàn CCF chinh phục tất cả các thành viên Ban Giám khảo vì sản phẩm sử dụng nguyên liệu phi truyền thống, nguyên liệu là phần phế liệu của gỗ dừa hiện nay đang bị bỏ đi. Dự án sử dụng công nghệ hoàn toàn mới tại Việt Nam – Công nghệ biến tính gỗ bằng phương pháp nhiệt (Biến tính nhiệt).

Trên thực tế hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp chế biến gỗ đều sử dụng nguồn nguyên liệu là các loại gỗ rừng trồng, có các tính chất vật lý và cơ học ổn định để sản xuất các sản phẩm đồ mộc dùng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.
Sản phẩm nghiên cứu của nhóm sinh viên là đa công năng do ưu điểm cây dừa là cây một lá mầm nên gỗ sẽ ít bị cong vênh, nứt nẻ, khác hoàn toàn so với các loại gỗ tự nhiên khác; Có khả năng chống hút nước tốt vì sử dụng công nghệ biến tính nhiệt và dùng keo có khả năng kháng nước, vì vậy nó có thể dùng được cả ở ngoài trời.

Không những thế Ván sàn dừa CCF còn có khả năng chống vi sinh vật tốt vì trong quá trình biến tính nhiệt các thành phần thức ăn cho vi sinh vật được loại bỏ gần như triệt để. An toàn cho người sử dụng vì sử dụng keo không độc hại. Đồng thời, có màu sắc tự nhiên của gỗ Dừa mang lại vẻ gần gũi và ấm cúng trong không gian văn hóa Việt.

Dự kiến “Công ty sản xuất ván sàn gỗ dừa CCF” được thành lập sẽ đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng trong lĩnh vực kinh doanh, xây dựng. Tuy chưa rõ về giá thành đi vào thị trường nhưng sẽ đem đến cho thị trường một sản phẩm mới, thúc đẩy tăng trường kinh tế tại địa phương thông qua việc tạo công ăn việc làm cho người lao động, nâng cao thu nhập cho người lao động tại địa phương và người trồng Dừa, giúp giảm tỷ lệ đói nghèo do thất nghiệp,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *