Lát sàn nhà cũng cần đảm bảo tính hợp pháp

Hiện nay do đời sống được nâng cao nên nhu cầu sử dụng nội thất nói chung hay lát sàn nhà nói riêng được thẩm mỹ hóa cao. Trong đó đồ nội thất gỗ được ưu tiên sử dụng do tính tẩm mỹ và thân thiện môi trường.

Tuy nhiên để đảm bảo sự minh bạch cho sản phẩm gỗ phục vụ xuất khẩu, tiêu thụ trong nước thì sản phẩm gỗ cần đảm bảo hợp pháp. Việt Nam đã ký kết Hiệp định đối tác tự nguyện về Thực thi luật lâm nghiệp, quản trị rừng và thương mại lâm sản (VPA/FLEGT) với EU. Đồng thời cam kết tất cả gỗ khai thác, nhập khẩu, vận chuyển, chế biến, mua bán, xuất khẩu tại Việt Nam đều phải đảm bảo tính hợp pháp. Hiện đang xây dựng, hoàn thiện chính sách nhằm kiểm soát chặt chẽ toàn bộ chuỗi cung ứng sản phẩm. Trong tương lai, gỗ và sản phẩm gỗ bất hợp pháp sẽ không được phép lưu thông trên thị trường.

Xem thêm: Tại sao sàn nhựa lại được sử dụng nhiều cho văn phòng, cửa hàng?

Trong công đoạn hoàn thiện nội thất, lát sàn nhà bằng sàn gỗ tự nhiên hiện nay cũng được sử dụng rộng rãi đặc biệt ở các gia đình có điều kiện kinh tế, Tuy nhiên chúng ta cũng cần lưu ý về vấn đề hợp pháp như đã nêu trên

Vật liệu thay thế

Đối với lát sàn nhà hiện nay, sản phẩm sàn nhựa giả gỗ cũng đang được ưa chuộng và ngày càng phổ biến do đáp ứng được tính thẩm mỹ nhìn giống hệt gỗ thật lại thân thiện môi trường, chống hoàn toàn mối mọt, kháng nước. Đây cũng là loại ván sàn được các showroom nội thất khuyên dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *