Những thói quen có hại cho sàn gỗ sàn nhựa và đồ nội thất

Đối với những gia đình đã lắp sàn gỗ sàn nhựa giả gỗ nên lưu ý một số thói quen có hại thường mắc phải sau đây để tránh làm hại sàn nhà và đồ nội thất nhé

1. Quét sàn

Với nhiều người, quét sàn là phương pháp nhanh chóng để làm sạch sàn nhà. Nhưng thực ra, dùng chổi quét sàn khó có thể làm sạch hết. Kiểu làm sạch này không loại bỏ được 1/10 tất cả bụi bẩn trong nhà.

Xem thêm: Sân vườn nằm trọn trong ngôi nhà thiết kế hiện đại độc đáo

Các hạt bụi bay lên không khí và bám vào đồ đạc, trong khi các hạt mài mòn nhỏ khác lọt vào lớp phủ của sàn nhà, khiến nó trông bụi bặm. Đó là lý do tại sao không nên quét sàn mà thay vào đó là máy hút bụi. Hút bụi giúp nhà sạch sẽ trong một thời gian dài hơn.

2. Không đóng rèm cửa


Những người ở căn hộ ở phía nhiều nắng nên đặc biệt chú ý đến điều này. Nếu bạn muốn đồ nội thất và sàn gỗ bền, hãy đóng rèm cửa hoặc rèm trong những ngày nắng nóng. Tia UV có thể khiến đồ nội thất và sàn gỗ nhanh chóng bị xỉn màu và đổi màu.

Xem thêm: Nhà đẹp hiện đại chỉ 350tr cho gia đình trẻ

3. Dịch chuyển đồ nặng

Nhiều gia đình có sở thích thay đổi vị trí đồ đạc trong nhà tuy nhiên đối với đồ nặng như giường tủ mà chân không có nhựa bảo vệ rất có thể ảnh hưởng đến bề mặt sàn. Mặc dù các dòng sàn hiện này đã được phủ 1 lớp UV chống sước tuy nhiên với sức nặng của những đồ đạc này các bạn nên nâng lên để chuyển đến vị trí mới

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *