Đừng để bị lỗi thời trong thiết kế nội thất mới

Được kẻ gạch, nguồn sáng đơn điệu, màu sắc đơn điệu đó là một số lỗi mòn cũ trong thết kế nội thất, không còn phù hợp với đương thời cần tránh.

1. Nội thất theo bộ với phong cách đơn điệu

Thực tế, đồ nội thất thường được bán theo bộ như một ghế sofa và 2 ghế bành cùng màu, hoặc kệ tivi với tủ ngăn kéo và kệ đồng nhất. Tuy nhiên, những đồ nội thất theo cặp này trông khá nhàm chán và đơn điệu. Vì thế, nếu bạn muốn làm mới nội thất của mình và thể hiện cá tính riêng biệt, bạn nên chọn mua đồ riêng lẻ. Ví dụ như một chiếc ghế sofa có tông màu trung tính sẽ phù hợp với màu tường sáng, và một chiếc ghế bành có màu sáng sẽ phù hợp với các chi tiết nội thất nhỏ hơn.

Xem thêm: Đừng bao giờ tiếc tiền cho 5 món nội thất này

2. Đường kẻ ô gạch

Đây là những đường kẻ mạch gạch trước tới nay luôn tồn tại, tuy nhiên theo xu hướng nó trở nên cổ điển và lỗi thời. Ngày nay sử dụng gạch khổ to, sàn gỗ, hay sàn nhựa giả gỗ sẽ khắc phục hạn chế các đường kẻ cổ điển này

3. Chỉ có một đèn chùm làm nguồn sáng chính

Thực tế, các phòng chủ yếu được chiếu sáng bằng một đèn chùm và có thể thêm một đèn nhỏ gần ghế sofa. Tuy nhiên, trong nội thất ngày nay, ánh sáng đóng vai trò quan trọng hơn nhiều và một chiếc đèn chùm sẽ không đủ để chiếu sáng cho cả căn phòng. Chính vì vậy, bạn nên lắp đặt nhiều nguồn sáng và thiết kế để phòng lấy được cả ánh sáng tự nhiên.

Xem thêm: Nhà hiện đại nên lát sàn gì?

4. Vải tuyn viền ren

Màn và rèm tuyn được trang trí bằng nhiều loại hoa văn khác nhau đã được treo ở cửa sổ của mọi nhà cách đây 10 năm. Tuy nhiên, ngày nay vị trí của nó đang bị chiếm bởi vải tuyn trơn đơn giản. Hơn nữa, các nhà thiết kế khuyên chúng ta nên dùng các chất liệu tự nhiên như vải lanh, màu sắc nhã nhặn và phù hợp với mọi đồ nội thất.

5. Đồ nội thất có chất liệu đồng nhất

Khi thiết kế nội thất, người ta thường sử dụng một chất liệu đồng nhất. Ví dụ như cửa gỗ sồi sẽ đi với sàn gỗ sồi. Các nhà thiết kế khuyên bạn nên kết hợp nhiều loại gỗ khác nhau để làm cho nội thất trông phong cách và ấn tượng hơn. Một sàn gỗ sồi sẽ kết hợp hài hòa với các vách ngăn hoặc đồ nội thất bằng gỗ óc chó và gỗ tần bì.

Trên đây là một số điểm hay mắc phải khi thiết kế nội thất nhà mới mà lại làm cũ đi căn nhà của gia chủ quý khách cần lưu ý. Nhà mới hiện đại nên tránh để có không gian phù hợp với gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *