5 mẹo đơn giản giúp cho ngôi nhà bạn luôn ấm áp vào mùa đông

Đối với mỗi gia đình, việc giữ ấm cho ngôi nhà trong mùa đông lạnh lẽo là nhu cầu vô cùng thiết yếu. Với những cách cực kỳ đơn giản sau đây sẽ rất hữu ích cho việc giữ ấm cho ngôi nhà của bạn.

Dùng nilong có bóng khí giữ nhiệt cửa kính

Chúng ta đều biết rằng, chất khí là chất dẫn nhiệt kém nhất nhưng ít ai biết tận dụng điều này cho việc cách nhiệt.

Những túi ni lông bóng khí ngoài việc dùng để bảo vệ những món đồ dễ vỡ còn có thể dùng làm vật cách nhiệt vào mùa đông vô cùng hiệu quả.

Những ô cửa kính là nơi làm thoát nhiệt của ngôi nhà và chính lớp không khí trong từng ô bong bóng sẽ là một rào cản, ngăn chặn sự mất nhiệt qua ô cửa.

Xem thêm: Những lưu ý khi thiết kế nội thất, lát sàn cho chung cư

Sử dụng sàn nhựa giả gỗ

Đa số người sử dụng không hề biết rằng lượng lớn nhiệt trong phòng có thể thoát ra qua sàn gỗ và gạch, khiến cho căn phòng trở nên lạnh lẽo. Chưa kể đến sàn gạch men vào mùa đông sẽ rất lạnh, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn.

Sàn nhựa giả gỗ vừa đảm bảo được thẩm mỹ vừa giữ nhiệt cho căn phòng và chống lạnh chân tốt hơn sàn gỗ và gạch men, góp phần giữ căn phòng luôn ấm áp và bảo vệ sức khỏe các thành viên gia đình bạn.

Sử dụng thảm trải sàn

Một phương pháp đơn giản, rẻ tiền mà hiệu quả ai cũng có thể áp dụng để giữ ấm nhà trong mùa lạnh chính là trải thảm.

Thảm trải sàn có tác dụng không khác gì so với phương pháp lát sàn nhựa giả gỗ. Tuy nhiên, bên cạnh ưu điểm là rẻ tiền dễ áp dụng thì phương pháp trải thảm có những mặt hạn chế như độ bền kém, dễ tích bụi bẩn, lông thú nuôi hay vi khuẩn. Mặc dù vậy thì trải thảm vẫn là phương pháp giữ ấm ngôi nhà vô cùng hiệu quả và được nhiều người lựa chọn.

Làm ấm nhà bằng mùi hương

Chắc hẳn bạn đang thấy lạ và hoài nghi về việc mùi hương có khả năng làm ấm cho căn phòng. Nhưng những mùi hương như gỗ, gừng , cà phê, quế… không chỉ giúp phòng bạn trở nên thơm tho mà còn ấm áp hơn vào mùa đông. Hãy một lần thắp nến thơm và cảm nhận.

Xem thêm: 4 sai lầm nguy hại bạn thường xuyên mắc phải khi dùng đồ gia dụng

Đóng kín các cửa

Nguyên nhân chính khiến cho ngôi nhà của bạn lạnh lẽo chẳng khác gì ngoài trời chính là do gió lạnh thổi vào qua cửa chính, cửa sổ hay bất kỳ cánh cửa nào mở trong nhà bạn. Hãy lưu ý đóng kín các cửa, đồng thời sử dụng khăn, vải, giấy, hoặc những vật liệu khác bít kín những lỗ hổng hay khe cửa. Gió lạnh từ bên ngoài sẽ không thể lùa vào trong nhà theo đường nào, và căn nhà của bạn chắc chắn sẽ ấm áp hơn nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *