Top 10 loại gỗ đắt nhất việt nam và thế giới có tiền khó mua

Hiện nay gỗ là tài nguyên thiên nhiên cực kỳ quý hiếm , có nhiều loại trong danh sách siêu quý hiếm do số lượng còn lại ít trong khi nhu cầu lại cao lên, chính vì thế giá trị của chúng rất cao có thể nói là có tiền chưa chắc đã mua được

1. Gỗ đen Châu Phi:
Gỗ đen Châu Phi (D. melanoxylon) thuộc chi Dalbergia là một loại gỗ đen được dùng nhiều để làm các loại nhạc cụ thổi bằng hơi hoặc để làm nhạc cụ đặc biệt là làm đàn Ghita vì âm sắc rất cân bằng của nó. Hiện gỗ này đang sắp cạn kiện nên giá thành của loại gỗ này khá cao.


Giá tham khảo: 100.000USD/ tấn

2. Gỗ Đàn Hương:
Gỗ đàn hương là một loại gỗ quý, còn được mệnh danh là “vàng xanh” nhờ vào những công dụng của mình mang lại (chi tiết có thể xem tại bài Gỗ đàn hương có tác dụng gì tại chuyên mục trước). Cây đàn hương có tên khoa học Santalum album L, họ Đàn hương (Santalaceae), đàn hương vừa là cây gỗ, dược liệu, gỗ tâm linh,… mang lại giá trị kinh tế cao.Giá thành của loại gỗ này cũng khá cao nhờ vào giá trị thực mà nó mang lại cho đời sống.


Giá tham khảo: 10.000-12.000USD/ m3

3. Gỗ Trầm Hương:
Gỗ trầm hương là phần gỗ có nhiều nhựa thơm từ gỗ thân già mục của cây trầm gió (hay còn gọi là gió bầu, dó bầu) qua thời gian rất lâu chuyển hóa mà thành, vì thế giá trị của gỗ trầm hương cũng khá cao.

Sở dĩ có tên gọi gỗ trầm hương cũng là nhờ vào hương thơm vốn có đặc trưng không lẫn lộn của mình. Gỗ trầm hương chứa đến > 25% tinh dầu, có tác dụng rất tốt với sức khỏe cho nên thường được chế tác thành tinh dầu trầm hương, vòng tay gỗ trầm hương,… để tiện mang theo bên mình bổ trợ cho sức khỏe
Giá tham khảo: 5.000-6.000USD/ m3

4. Gỗ Mun:
Gỗ mun là loại gỗ có màu đen được khai thác từ các loài cây thuộc họ Thị, tại Việt Nam thì nó thường được lấy từ loại cây mun nên gọi là gỗ mun.

Đặc điểm của loại gỗ này là ngoài việc có màu đen thì nó khá đặc nên có thể chìm trong nước. Vì thế không thể thả trôi sông và cấu trúc của nó sẽ làm bề mặt trở nên rất mịn.

Khi được đánh bóng điều khiến cho loại gỗ này trở nên rất có giá trị trong việc làm các sản phẩm mỹ nghệ cao cấp bằng gỗ như: Vòng tay gỗ Mun đen , Vòng gỗ Tay Mun Mắt Mèo Xanh Đen Đồng hồ gỗ mun đen mặt Vuông Đồng hồ gỗ mun đen Uwood – QG04 Đồng hồ gỗ mun mạ vàng ,vỏ gỗ điện thoại… Hiện các loài cây cho loại gỗ này đều đang đứng trước nguy cơ bị đe dọa tuyệt chủng.
Giá tham khảo: 2.000-3.000USD/ m3

5. Gỗ Hồng Ngà:
Gỗ hồng ngà có màu đỏ hồng rất đẹp, trong đời sống loại gỗ này có ứng dụng trong sản xuất gậy bi-a, cán dao, đồ mỹ nghệ,… Có xuất xứ từ châu Phi, phát triển rộng rãi ở Zimbabwe, Mô-dăm-bích và Nam Phi.

Hiện nay do sự khai thác quá mức của người dân đang làm loại gỗ này ngày càng suy giảm cho nên chính quyền Nam Phi đang thực hiện chính sách nghiêm ngặt vể việc duy trì và bảo vệ loại gỗ này
Giá tham khảo: 2.000-3.000USD/ m3

6. Gỗ Lignum Vitae:
Gỗ Lignum Vitae được coi là một loại cây xuất khẩu quan trọng đến châu Âu từ thế kỷ thứ 16. Nguồn gốc của loại gỗ Lignum Vitae này từ vùng biển Caribe, Gỗ Lignum Vitae rất cứng và nặng, có độ bền cao nên rất được ưa chuộng.

Giá tham khảo: 1.000-1.500USD/ m3
7. Gỗ Purple Heart:
Gỗ Purple Heart là loại gỗ rất đặc biệt vì khi cắt màu sắc của gỗ sẽ chuyển từ màu nâu sang màu tím rất đẹp, bên cạnh đó gỗ có tính chất rất dày, chịu nước tốt, có độ cứng và độ bền bậc nhất trên thế giới. Đây là loại gỗ đặc trưng của vùng Trung và Nam Mỹ.

Giá tham khảo: 1.000-1.200USD/ m3
8. Gỗ sưa đỏ:
Gỗ Sưa hay còn gọi là trắc thối, huê mộc vàng, huỳnh đàn là loại gỗ được xếp vào hàng quý hiếm, mang ý nghĩa tâm linh lớn do đó thường được sử dụng làm thành các vật phẩm phong thủy.

Sở dĩ có thể lọt vào top 3 các loại gỗ đắt nhất thế giới là nhờ vào công dụng mà nó mang lại cho người sở hữu (bạn có thể xem thêm bài viết Những tác dụng của Gỗ Sưa để hiểu rõ hơn).

Ngoài ra Gỗ sưa càng để lâu càng đẹp nên khi chế tác thành đồ mỹ nghệ, hay vòng tay gỗ, Bút gỗ, Vòng tay gỗ Sưa…. tác dụng tán phát các chất “mộc dưỡng” càng nhiều. Hiện nay có một vài giống gỗ sưa rất quý hiếm và đứng trên bờ tuyệt chủng do bị khai thác quá nhiều.

9. Gỗ Cẩm Lai:
Được trồng chủ yếu ở Châu Phi, Cẩm Lai là một loại gỗ quý, tốc độ sinh trưởng khá chậm, màu nâu hồng, vân đen, cứng, thớ mịn, khá giòn, mặt cắt nhẵn, dễ đánh bóng, gia công, thường được ưa chuộng trong việc chế tạo nhạc cụ, đồ thủ công mỹ nghệ, trang sức như dây chuyền gỗ, nhẫn gố,…

Gỗ Cẩm Lai được dùng để chế tác nhiều đồ thủ công mỹ nghệ

10. Gỗ Hoàng Đàn
– Gỗ Hoàng đàn là gỗ gì?
Hoàng Đàn là cây gỗ quý hiếm thuộc nhóm I, có tên khoa học là Cupressus Funebrisendl. Loại gỗ này hiện được phân bố chủ yếu ở một số tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam, trong đó Hoàng Đàn tuyết Lạng Sơn được đánh giá là tốt và có giá trị cao nhất.

Nói về cây Hoàng Đàn thì đây là một loại cây thuộc họ thông, khá giống cây thông noel với hình tháp đẹp mắt. Nó có sức sống khá mãnh liệt, sống được trên cả các núi đá vôi

– Giá bán gỗ Hoàng Đàn
Gỗ Hoàng Đàn vốn đã là một loại gỗ quý thì giờ còn trở thành gỗ hiếm, những cây to mọc tự nhiên gần như tiệt chủng do việc khai thác quá nhiều từ 30 năm về trước. Hiện nay, xác định chỉ còn 27 cây trong tự nhiên còn xót lại và đang được coi như nguồn gen quý hiếm cần được bảo tồn. Ngoài ra, các hộ gia đình ở Lạng sơn và một số địa phương cũng trồng loại cây này, hy vọng từ đây giống cây quý này sẽ ngày càng phát triển.

Là loại gỗ đặc biệt với nhiều giá trị công dụng quý, lại khan hiếm về nguồn cung. Bởi vậy giá gỗ Hoàng Đàn khá cao, thuộc Top 10 loại gỗ đắt nhất Việt Nam hiện nay. Ấy là còn chưa chắc đã mua được gỗ Hoàng đàn chuẩn.

Giá bán gỗ Hoàng Đàn hiện được một số nơi chào khoảng từ 1,5 – 3 triệu/kg cho loại nhỏ, rễ cây hay gỗ vụn cũng có giá tầm 600-800 ngàn/kg. Những loại gỗ lớn nguyên phách có thể có giá lên đên vài chục triệu một kilogam.

Đối với những loại gỗ này việc mua sử dụng là rất khó nên chủ yếu ứng dụng vào trang sức và vật dụng trang trí, chứ không sử dụng làm sàn gỗ, nếu các bạn vẫn thích dùng gỗ cao cấp làm sàn nhà có thể các loại sàn gỗ tự nhiên đang được sàn tốt bán tại đây

https://santot.vn/san-go-tu-nhien

>> Tham khảo: 10 loại kim loại đắt nhất thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *