Thêm 1 vài ý tưởng làm mới sàn gỗ và sàn nhựa giả gỗ tiện dụng

Sàn nhà dù là sàn gỗ hay sàn nhựa giả gỗ qua thời gian sử dụng luôn xuất hiện những màu sắc hay vết sước dăm nhẹ làm kém đi vẻ thẩm mỹ, nhưng đừng vội bỏ sàn đi làm mới mà có thể sử dụng các vât dụng có sẵn xung quanh để làm mới nó một cách đơn giản.

Tham khảo:

Làm sạch sàn nhà bẳng nước rửa bát

Làm mới sàn nhà bằng dầu ô liu

Đánh bóng sàn nhà bằng bã chè


Sau khi thưởng thức trà xong thì đừng vội vứt bỏ túi trà đi bởi nó mang lại công dụng khá hiệu quả trong việc làm sạch bề mặt sàn gỗ. Đun sôi 1 lít nước tương đương với 4 túi trà cho vào ngâm, sau đó sử dụng nước đó để lau sàn.

Dầu gội của trẻ em

Tuy có tính chất tẩy rửa dịu nhẹ và an toàn cho các em bé nhưng loại dầu gội trẻ em vẫn đủ để đánh bay các vết cáu bẩn trên sàn gỗ nhà bạn. Chỉ cần thêm một muỗng canh dầu gội trẻ em vào nước lau nhà là bạn đã có một hỗn hợp nước lau sàn nhà sạch bong, sáng bóng lại tuyệt đối an toàn với các em bé.

Rượu

Rượu không chỉ là thức uống mà còn có thể dùng để lau sàn gỗ. Tính nóng của cồn có trong rượu sẽ giúp bạn lau sàn gỗ nhanh hơn, tẩy sạch các vết ố cứng đầu nhất trên mặt sàn gỗ.

Xem thêm: Biến sân nhà thành phòng ngủ đa năng chưa đến 100tr

Đặc biệt, rượu trắng có khả năng tẩy vết bẩn khó khan nhất như: Mực, bút chỉ, sơn móng tay và xì đánh giày. Với việc lau sàn bằng ruọu, bạn chỉ cần dùng một ít rượu, thấm vào khăn là có thể lau sàn bột cách nhanh chóng nhất.

Lau vết bút dạ

Các em bé nghịch ngợm đôi khi có thể thích trổ tài hội họa ngay trên sàn gỗ nhà mình. Nếu là bút dạ thông thường thì bạn còn có thể dễ lau sạch, nhưng nếu là bút dạ vĩnh cửu thì sẽ khó xử lý hơn. Nhưng nếu nhanh trí, bạn chỉ cần thoa kem đánh răng (nên dùng loại có chất kem màu trắng) lên vết bút dạ, rồi dùng khăn ẩm chà qua lại nhiều lần đến khi vết bút màu biến mất hoàn toàn.

Dầu thông

Đây là một trong những chất tẩy rửa mẹo hàng đầu dành cho sàn gỗ. Muốn cho những vật dụng bằng gỗ nhỏ của bạn được bóng loáng như mới, bạn hãy lấy bông gòn thấm dầu thông lau lên thật đều lên bề mặt sàn. Sau đó, bạn đợi cho lớp dầu này khô thì đánh bóng lại bằng nỉ sạch. Cách này còn giúp duy trì độ bền màu của các vân gỗ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *