Biến sân nhà thành phòng ngủ đa năng chưa đến 100tr

Anh Phạm Việt Dũng (34 tuổi, Hải Phòng) đã tận dụng khoảng sân nhỏ của gia đình làm thành căn phòng ngủ đa năng cho cậu con trai, với chí phí chưa đến 100tr

“Gia đình tôi chưa có điều kiện xây, sửa nhà mới. Tuy nhiên, mong muốn con có không gian sinh hoạt thoải mái, tiện nghi nên đã lấy sân làm phòng ngủ kiêm phòng sinh hoạt chung của cả nhà”, anh Dũng nói.

Xem thêm: Lát sàn nhà cũng cần đảm bảo tính hợp pháp

Căn phòng sau khi hoàn thiện.

Tổng chi phí cho căn phòng là 100 triệu đồng. Anh Dũng dựng khung sắt, bên ngoài bọc Fomex – loại vật liệu có trọng lượng nhẹ, chắc chắn. Đây là vật liệu chịu được lực tác động lớn, có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt. Phía trong nhà anh dùng tường thạch cao chịu nước.


Nội thất gỗ thông do gia chủ tự thiết kế.

Căn phòng có một giường ngủ, bàn học cho em bé, một nhà vệ sinh và một gác xép nhỏ làm nơi uống cà phê, làm việc của bố mẹ.

Tuy không phải là kiến trúc sư hay nhà thiết kế nhưng anh cho biết, đó là tâm huyết hai vợ chồng dành cho con trai.

Toàn bộ các hạng mục, chi tiết anh cùng vợ lên ý tưởng rồi nhờ thợ thi công theo kích thước. Phần điện nước, sơn tường, trang trí đồ đạc anh tự làm.Tông màu chủ đạo của căn phòng là màu của gỗ và ánh sáng màu vàng chan hòa. Anh cũng sử dụng một số cây xanh làm điểm nhấn, tạo sắc thái tươi mới.

Xem thêm: Nên dùng loại sàn nhà nào tránh tiếng ồn tiếng vang

Sàn nhà được dùng loại sàn nhựa giả gỗ,chống nước và tránh ẩm mốc lại tiết kiệm chi phí.Gác lửng kê được một bàn làm việc và các dụng cụ pha cà phê của gia chủ. Bàn đựng đồ pha chế, phía dưới là tủ kệ nhỏ. Chiếc đài nhỏ, phục vụ nhu cầu ‘nghệ thuật’ khi thưởng thức cà phê.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *