Sàn gỗ cốt đen CDF là gì? có tốt hơn cốt vàng và xanh HDF không?

Sàn gỗ cốt đen CDF là cái tên mới trong làng vật liệu xây dựng nội thất, mới ra mắt 2 năm gần đây nhưng đã nhanh chóng gây tiếng vang. Là đàn em của sinh sau nên Sàn CDF thừa hưởng hết các thế mạnh của sàn gỗ MDF cốt vàng hay HDF cốt xanh.

1. Sàn gỗ cốt đen CDF (Hay còn gọi là compact) là gì?

Sàn gỗ cốt đen (tên gọi bằng cảm quan vì cốt gỗ màu đen) còn CDF nghĩa là Compact Density Fiberboard. Được làm bằng sợi nhỏ gọn, có tông màu đen được nén ép với mật độ cao. Tỷ trọng trên 1000 kg/m3. Tỷ trọng cao hơn nhiều so với dòng HDF thông thường.
Cấu tạo:

Tương tự như cấu tạo các loại sàn gỗ công nghiệp khác điểm khác biệt là: phần Lõi gỗ và Bề mặt:

Lớp bề mặt Layer: Bề mặt của gỗ cốt đen thường sẽ cao cấp hơn so với các loại cốt khác tối thiểu từ AC4 – AC5 chịu được ma sát cao như chân chống xe máy.
Cốt gỗ Core: Sử dụng cốt gỗ CDF – Black HDF
Lớp đế sàn: Tương tự các loại gỗ khác
Hèm khoá: Tương tự các loại gỗ khác.

Trong đó phần lõi Core có cấu tạo như sau

Sợi gỗ tự nhiên được nghiền nhỏ. (các loại gỗ rừng trồng)
Nhựa kết dính – Keo chịu nước
Một số phụ gia khác như: Bột đá, sáp… (để tăng sự liên kết, khả năng chịu nước, chống ẩm)

Được ép thành tấm dưới nhiệt độ và áp xuất cao. Cấu tạo bởi những vật liệu sạch nên an toàn với người sử dụng. Vẫn giữ được các đặc tính thân thiện của gỗ tự nhiên.

2. Ưu điểm sàn CDF

Nhờ cấu tạo đặc biệt sợi nhỏ – lực ép lớn hơn so với các dòng HDF, MCF… có mặt trên thị trường. Nên tất cả các tính năng sử dụng sẽ vượt trội hơi các dòng sản phẩm khác. Với các tính năng nổi bật như:

Phù hợp với khu vực ẩm ướt như: Khu vực bếp, Khu vực vệ sinh, phòng tắm.
Khả năng đàn hồi cao.
Vân gỗ chân thực, sắc nét tự nhiên.
Bề mặt gỗ cốt đen thông thường có độ chống xước cao đạt AC5 – AC6
Tạo cảm giác êm ái, nhẹ nhàng khi di chuyển trên nền sàn.
Cốt gỗ thân thiện môi trường. Đông ấm hè mát.
Độ bền cao không cong vênh mối mọt.
Có khả năng cân bằng trên các bề mặt không phẳng ở mức độ nhẹ như nền gạch, bê tông.
Thích hợp với việc lắp hệ thống sưởi dưới nền sàn.

Sở hữu cho mình nhiều ưu điểm vượt trội tuy nhiên giá thành của sàn cốt đen CDF khá cao so với các loại sàn gỗ công nghiệp khác. Phù hợp lắp đặt tại những công trình đòi hỏi cao về tính thẩm mỹ, độ bền với mức kinh phí đầu tư lớn.

3. So sánh với đàn anh MDF và HDF

Cốt gỗ đen CDF có khả năng chống nước tốt và độ bền cao hơn so với các loại cốt vàng và cốt xanh HDF. Tính năng bền bỉ và chịu nước tốt nhất thì cốt gỗ đen CDF thực sự khác biệt và đạt cấp độ chất lượng cao hơn cả.

4. Mua Sàn gỗ cốt đen ở đâu

Ở đây cần Lưu ý: Trên thị trường có một số dòng cốt gỗ màu đen nhưng không phải là cốt gỗ CDF. Những loại này thường là nhuộm màu đen – tỷ trọng thấp không đạt tiêu chuẩn nhằm đánh lừa người tiêu dùng. Bán với giá cao như cốt CDF.

4.1 Jawa Titannium

Với cốt sàn nhập khẩu từ Indonesia các sản phẩm của jawa tương đối tốt , tuy nhiên dòng sàn CDF giá thành khá cao chưa phù hợp với đại đa số người dùng

4.2 EBiSu

4.3 Bionyl

Qua đây mong quý khách có thể chọn được sàn gỗ cốt đen ưng ý cho gia đình mình. Nếu cần tư vấn thêm đừng ngại liên hệ 0918922126. Tư vấn miễn phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *