Nên sử dụng sàn nhựa SPC hay PVC cách phân biệt

Hiện nay các loại sàn nhựa giả gỗ đang dành được sự quan tâm lớn từ các gia đình trẻ do sự tiện dụng, bền bỉ và giá cả phải chăng. Trên thị trường hiện nay sàn nhựa hèm khóa SPC và sàn nhựa hèm khóa PVC đang là loại sàn hot nhất hiện nay. Chúng không chỉ được ứng dụng tại các hộ gia đình mà còn sử dụng rộng rãi trong các cửa hàng, doanh nghiệp, văn phòng, nhà hàng, khách sạn,…Tuy nhiên loại sàn nào tốt hơn nên sử dụng loại sàn nào SANTOT xin đưa ra phân tích như sau:

Sàn nhựa SPC là gì

SPC – là một loại nhựa tổng hợp bằng đá ( SPC ) với 1 lõi bụi canxi cacbonat, rắn cứng hơn, cho hiệu suất tốt hơn. Khác với sàn nhựa thông thường, không chất hóa học, không chất làm dẻo bên trong, thân thiện với môi trường. Giúp kết cấu sản phẩm luôn ổn định, chịu va đập tốt, chống cong vênh, không có ngót biến dạng khi nhiệt độ thay đổi.

Xem thêm: Sàn nhựa giả gỗ bao nhiêu tiền 1m2

Sàn nhựa hèm khóa spc

Sàn nhựa PVC là gì

PVC – là một loại nhựa không mùi và ở thể rắn, không độc hại. Khi gia công chế tạo sản phẩm nhựa sẽ có sự tách thoát HCL. Vì vậy PVC chịu va đập kém hơn nhựa SPC.

Xem thêm: Sàn nhựa tốt nhất hiện nay

Sàn nhựa SPC

So sánh sàn nhựa SPC và sàn nhựa PVC

Về giá thành

Sàn nhựa PVC tất nhiên là rẻ hơn tuy nhiên không rẻ hơn bao nhiêu so với sàn nhựa SPC

Độ bền:

Sàn nhựa hèm khóa SPC có tuổi thọ cao hơn sàn PVC từ 5 đến 10 năm. Lớp bề mặt dày, chống trầy xước chống trơn trượt, chắc chắn và mang lại hiệu quả cao hơn.

Thi công và tái sử dụng:

Về phần thi công loại sàn nhựa SPC và sàn nhựa PVC đều có quy cách giống nhau. Dùng các hèm khóa nối tiếp lại với nhau tạo nên. Do đó khi thi công đều dễ dang như nhau,

Tuy nhiên khi tháo dỡ tái sử dụng thì sàn nhựa SPC có thể tháo lắp dễ dàng và tái sử dụng lại được nhiều lần hơn do tính bền vững chịu va đập tốt hơn sàn nhựa PVC .

Cách phân biệt 2 loại sàn:

Về hình dáng bên ngoài 2 loại sàn nhựa này có ngoại hình kết cấu khá giống nhau. Nếu chúng ta không tìm hiểu kĩ rất dễ dàng nhầm lẫn bị gian lận bởi một số cửa hàng thiếu trung thực.

Xem thêm: Sàn nhựa Vinyl (PVC) là gì? có bền không có độc hại không

Sàn nhựa SPC do có kết hợp 1 lõi bụi canxi cacbonat nên phần lõi nhựa có màu xám còn sàn nhựa PVC thì có màu trắng hơn. Tuy nhiên để chắc chắc các bạn hãy gọi điện cho SANTOT 0918.922.126 để được tư vấn chính xác hơn khi sử dụng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *