Nên chọn sàn nhựa có sẵn đế Ixpe, Eva hay không có đế?

Nên chọn sàn nhựa có sẵn đế Ixpe, Eva hay không có đế chính là một trong những thắc mắc được rất nhiều gia đình đặt ra, khi lựa chọn sản phẩm này để thực hiện hạng mục lót sàn cho ngôi nhà của mình. Vậy sàn có sẵn đế Ixpe, Eva là gì? Nó khác nhau như thế nào, và có ưu điểm gì hơn loại không có đế hay không? Hãy cùng khám phá những điều đó qua chia sẻ dưới đây.

Kết cấu của một sàn nhựa có gì?

Sàn nhựa giả gỗ, sàn nhựa hèm khóa không còn quá xa lạ với các công trình hiện nay. Với những chức năng ưu việt, giá thành phải chăng nên có lẽ ai cũng sẵn sàng đầu tư sản phẩm này cho gia đình của mình. Vậy kết cấu của nó thông thường sẽ có gì?

Xem thêm: Sàn nhựa giả gỗ Bình Thuận

  • Lớp 1 sẽ là lớp được phủ UV giúp hạn chế đi sự phai màu của sản phẩm theo thời gian và tạo được độ rõ nét cho những đường vân.
  • Lớp 2 sẽ là lớp chống xước, giúp bảo vệ bề mặt của sàn khi có nhiều tác động lên trên, chống trơn trượt khi sử dụng.
  • Lớp 3 là lớp phim hoa văn với những đường nét vân gỗ y như thật, tạo nên một vẻ đẹp toàn diện cho sản phẩm sàn nhựa.
  • Lớp 4 là lớp lõi chính là phần rất quan trọng được làm nên từ CaCO3 và PVC giúp cho sàn nhựa có được một chất lượng tốt, độ bền cao, chống chịu được với những tác động từ bên ngoài. 
  • Lớp 5 chính là lớp đế lót, có thể là lớp Ixpe, Eva, thậm chí có một vài sản phẩm không có lớp này, tùy thuộc vào từng cấu tạo của sản phẩm.

So sánh giữa sàn nhựa có đế Ixpe, Eva và sàn không có đế

Nên chọn sàn nhựa có sẵn đế Ixpe, Eva hay không có đế?

Vậy giữa các loại sàn có đế và không có đế nó khác nhau ở điểm nào?

Sàn nhựa có đế Ixpe:

Với sản phẩm sàn nhựa có đế Ipxe, thì nó sẽ có tấm lót sàn Ixpe được làm từ polyetylen không hề có yếu tố độc hại đến cả cho môi trường lẫn người sử dụng. Nó được làm ra nhờ vào chu trình tạo bọt liên tục trong một nhiệt độ cao, khiến cho các cấu trúc phân tử được liên kết kín làm cho bề mặt được mịn màng. Đây được xem như là một loại đế tốt cho sàn nhựa, chống lại được nhiều tác nhân, độ bền cao, tạo cho người dùng một cảm giác thoải mái và êm ái nhất.

Xem thêm: Sàn nhựa giả gỗ Bình Định

Sàn nhựa có đế Eva:

Đối với sản phẩm được lót đế Eva, loại đế này cũng được làm qua quy trình tạo bọt trong một khuôn cố định, nhưng đây lại là tạo bọt hóa học. Sau khi đã hoàn thành sản phẩm, nó sẽ trải qua một quá trình nối và bào, việc làm này đôi lúc sẽ làm cho tấm đế bị mất đi tính thẩm mỹ, độ bền sản phẩm trở nên kém hơn, có mùi khó chịu và hiệu suất tổng của tấm lót bị ảnh hưởng rất nhiều.

Sàn nhựa không có đế:

Sản phẩm sàn nhựa không có đế thì kết cấu có kết cấu đơn giản. Việc không có miếng lót đế, sẽ làm cho sàn phát ra những âm thanh nếu có tần suất hoạt động với sàn nhiều. Chính vì thế, loại sàn nhựa này chỉ thường lắp đặt tại những nơi có tác động với nó thấp, tần suất hoạt động ít để tránh gây phiền đến những người khác.

Nên chọn sàn nhựa có sẵn đế Ixpe, Eva hay không có đế?

Nên chọn sàn nhựa có sẵn đế Ixpe, Eva hay không có đế?

Vậy nên chọn sàn nhựa có sẵn đế Ixpe, Eva hay không có đế? Có lẽ với những điểm so sánh trên đây, các gia đình có thể dễ dàng lựa chọn được một sản phẩm sàn nhựa ưu việt nhất dành cho ngôi nhà của mình. Nhìn chung, đối với các sản phẩm có lót đế thì nó sẽ có khả năng chống lại tiếng ồn, giảm âm thanh khi di chuyển, hoạt động trực tiếp trên sàn. 

Ngoài ra, nó còn có tính năng chống thấm và ẩm khá tốt, khiến cho độ bền của sàn cũng được tăng cao. Đặc biệt, khi di chuyển trên sàn nhựa này sẽ cho mọi người có được một cảm giác êm nhẹ và rất thoải mái. Tuy nhiên, theo một số đánh giá, vẫn nên lựa chọn sàn nhựa có sẵn đế Ixpe bởi vì tính an toàn, thân thiện với môi trường, và có tính thẩm mỹ hơn so với loại lót đế Eva. Còn đối với loại sàn nhựa có đế Eva thì thường có mùi gây khó chịu, vì được tạo bọt hóa học nên vẫn còn tồn tại một số chất gây hại, độ chịu lữ cũng không cao so với đế Ixpe.

Xem thêm: Sàn nhựa giả gỗ Bà Rịa – Vũng Tàu

Tóm lại, lựa chọn sản phẩm nào, thì tùy thuộc vào hiện trạng, chi phí của từng khu vực trong ngôi nhà của các gia đình. Nếu muốn tìm hiểu thêm về các sản phẩm sàn nhựa có sẵn đế hoặc không có đế, hãy liên hệ ngay qua website của Sàn Tốt – Sàn gỗ, Sàn nhựa giả gỗ siêu tốt siêu tiết kiệm (santot.vn). Mong rằng, chia sẻ này sẽ giúp cho các gia đình biết nên chọn sàn nhựa có sẵn đế Ixpe, Eva hay không có đế để giúp cho ngôi nhà của mình thêm hoàn hảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *