Miền Bắc vào thời tiết nồm kéo dài. Sàn nhựa là giải pháp

Hiện nay, sàn nhựa đang là loại vật liệu xây dựng được nhiều người sử dựng để thay thế cho những vật liệu thông thường khác. Lý do sàn nhựa ngày được càng nhiều người ưa thích như vậy là do nhiều tính năng nổi bật của nó. Sàn nhựa có đa dạng mẫu mã, màu sắc, giá cả hợp lý, khả năng chống ẩm vô cùng tốt,… Dó đó, trong thời tiết nồm kéo dài như hiện nay tại miền Bắc thì nhiều người đã lựa chọn sử dụng sàn nhựa thay vì sử dụng những vật liệu khác không có khả năng chống nồm.

Thời tiết nồm là gì?

Thời tiết nồm là gì?
Người dân miền Bắc khổ sở dọn dẹp nhà cửa vì thời tiết nồm

Thông thường thì khi vào mùa xuân, nhiệt độ không khí thường sẽ chuyển từ lạnh sang ấm, nóng. Do đó, lúc này độ ẩm không khi thường sẽ bị tăng cao. Khi độ ẩm không khí tăng lên đến 90% thì sẽ xuất hiện tượng nồm. Dấu hiệu đơn giản để nhận thời tiết chính là vật dụng, tường, sàn nhà bị ẩm mốc,… Nguyên nhân có hiện tượng này là do độ ẩm không khí quá cao, hơi nước bám vào những vật dụng này sẽ khiến chúng dễ bị ẩm mốc. Trong 3 miền của nước ta thì miền Bắc sẽ thường có hiện tượng thời tiết nồm nhất. Do đó, mỗi khi có thời tiết nồm, người dân miền Bắc lại vất vả dọn dẹp vật dụng, nhà cửa do bị mốc.

Tại sao sàn nhựa là giải pháp cho thời tiết nồm kéo dài tại miền Bắc?

Sàn nhựa có một ưu điểm nổi bật như đã nói trên là khả năng chống ẩm vô cùng tốt. Do đó, dù thời tiết nồm kéo dài như tại miền Bắc thì sàn nhựa vẫn giữ được độ khô ráo nên sẽ không bị ẩm mốc. Lý do sàn nhựa chống ẩm tốt như vậy là do vật liệu và cách tạo ra sàn nhựa. Sàn nhựa được tạo nên từ nhựa PVC kết hợp với các chất phụ gia. Trong đó, đặc tính của nhựa PVC chính là có khả năng chống nước, chống oxi, ăn mòn rất cao.

Tại sao sàn nhựa là giải pháp cho thời tiết nồm kéo dài tại miền Bắc?
Các lớp của loại sàn nhựa vân gỗ

Đồng thời, sàn nhựa sẽ được tạo từ nhiều lớp. Trong đó, ngoài lớp nhựa lõi thì lớp bề mặt và lớp đế nhựa cũng có khả năng chống ẩm tốt. Lớp bề mặt sẽ có công dụng tăng độ bền, độ bóng, chống xước, chống nấm mốc. Lớp lõi sẽ có công dụng là chống hơi nước từ dưới mặt sàn đi vào. Do vậy, lớp lõi cũng có  khả năng chống nồm rất tốt.

Tuy nhiên, nếu thời tiết nồm kéo dài thì để đảm bảo nhất là bạn nên chọn các loại sàn nhựa có chất lượng cao. Đồng thời SANTOT cũng khuyên bạn là nên kết hợp một số cách để chống nồm tốt như là đóng kín cửa để không bị lọt không khí ẩm vào nhà. Hoặc có thể sử dụng máy lạnh hay máy hút ẩm để loại bỏ bớt hơi ẩm trong nhà. Và nên kết hợp ốp tường từ sàn gỗ công nghiệp để mang lại hiệu quả chống nồm cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *