Hướng dẫn thi công, lắp sàn gỗ công nghiệp chi tiết nhất

Hướng dẫn thi công, lắp sàn gỗ công nghiệp chi tiết nhất giúp các gia chủ ngoài việc mang đến tính thẩm mỹ cao cho lót sàn công nghiệp thì kỹ thuật lát sàn gỗ công nghiệp cũng được chú trọng để sàn nhà được hoàn thiện nhanh chóng. Thế nhưng cách lót sàn không phải đơn giản như mình nghĩ như vậy mà còn có nhiều vấn đề liên quan như chất lượng có được đảm bảo không, thi công có bị sơ suất dẫn đến tính thẩm mỹ ngôi nhà không được hoàn chỉnh,…  Thế nên trước khi bắt đầu tự tay lắp đặt sàn gỗ chúng tôi sẽ hướng dẫn lắp đặt sàn gỗ công nghiệp trong bài viết sau đây sẽ được cập nhật chi tiết rõ hơn.

Chuẩn bị trước khi thi công sàn gỗ công nghiệp

Trước khi tiến hành làm sàn gỗ công nghiệp thi công cho gia đình mình thì bạn cần đo đạc diện tích để làm sàn gỗ, chuẩn bị các nguyên liệu và dụng cụ để tiến hành cách lát sàn gỗ công nghiệp. Bên cạnh đó cũng có 1 số lưu ý để thực hiện lát sàn gỗ mà bạn cần nên chú ý để tránh mắc lỗi làm gián đoạn công trình hoặc làm mất vẻ mỹ quan của ngôi nhà.

Chuẩn bị nguyên vật liệu để là sàn gỗ công nghiệp

Nguyên liệu để thực hiện quy trình lát sàn gỗ công nghiệp không thể thiếu đó chính là sàn gỗ, các lớp lót sàn, xốp lót cùng pháo chân tường nẹp. Đặc biệt quan trọng hơn hết chính là đo diện tích nơi bạn thực hiện lắp sàn gỗ.

Xem thêm: 

Những công cụ dùng để cách lắp sàn gỗ công nghiệp

Bên cạnh những nguyên liệu đã được chuẩn bị sẵn thì các công cụ như miếng đệm, thanh kéo, thước dây, dao tiện ích, bua cao su, cưa, chổi, ….Ngoài ra cũng xem xét đến điều kiện thời tiết, nhiệt độ phù hợp để tiến hành thi công tầm khoảng 15 – 38oC. Nếu thi công vào thời tiết thay đổi thì sẽ khiến cho sàn nhà vừa co lại vừa giãn nở làm cho công trình thi công của bạn mất thẩm mỹ. 

Cong-cu-lap-san-go-cong-nghiep
Cần chuẩn bị công cụ và nguyên vật liệu để tiến hành lắp đặt sàn gỗ công nghiệp

Những việc cần làm trước khi thi công sàn gỗ công nghiệp

Các gia chủ cần lưu ý để sở hữu cho mình 1 không gian hoàn thiện mang đến hiệu quả cao thì bạn không thể bỏ qua các điểm sau.

 • Điều kiện lắp đặt cách thi công sàn gỗ công nghiệp: Bạn nên chú ý đến nhiệt độ và độ ẩm trong không khí, nhiệt độ thích hợp nằm trong khoảng 15 – 38oC điều này giúp quá trình thi công được diễn ra suôn sẻ và mang lại tính thẩm mỹ cao.
 • Mặt bằng lắp đặt thi công sàn gỗ: Xem xét mặt bằng lắp đặt của nền nhà bạn là bề mặt bê tông hay nền gạch đều có thể tiến hành quy cách lát sàn gỗ công nghiệp. Tuy nhiên để đảm bảo àn gỗ nhà bjan không bị lồi lõm hay phát ra tiếng kêu khi di chuyển thì mặt bằng càn hải bằng phẳng, không có dị vật gì.
 • Nên chống ẩm cho nền nhà: Tại sao phải chống ẩm cho nền nhà, đây là việc làm vô cùng cần thiết mà nhiều gia chủ lại vô cùng chủ quan. Đó là vì nền đáy thường là nơi tích tụ hơi ẩm và lâu dần gây ra hiện trạng hư hỏng. Chính vì vậy lựa chọn vật liệu xốp chống ẩm chuyên dụng nhằm bảo vệ sàn gỗ nhà bạn được hoàn hảo nhất.
 • Hướng lắp đặt cách đóng sàn gỗ công nghiệp: Đây là phần có ảnh hưởng đến vẻ ngoại quan của sàn nhà. Thế nên gia chủ cần xem xét kỹ lưỡng hướng lắp đặt nào phù hợp nhất với diện tích căn phòng và hướng chiếu ánh sáng để đảm bảo không gian đạt được tính thẩm mỹ cao nhất.

Xem thêm: Các loại sàn gỗ công nghiệp hiện nay đáng mua nhất

chuan-bi-truoc-khi-lap-san-go-cong-nghiep
Cần chú ý các công đoạn trước khi tiến hành lắp đặt sàn gỗ

Hướng dẫn thi công sàn gỗ công nghiệp chi tiết nhất cho người mới 

Với xu hướng hiện đại chú trọng những sự tinh tế, sang trọng cho ngôi nhà đẹp thế nên lát sàn gỗ đang là sự lựa chọn hàng đầu trong việc xây dựng hoàn thiện công trình ngôi nhà, khách sạn, nhà hàng, các thẩm mỹ viện, spa,…. 

Quy trình lát sàn gỗ công nghiệp

Hiện nay đều dùng sàn gỗ công nghiệp để lát nhằm thể hiện được sự sang trọng và phong cách. Thế nhưng không phải ai cũng am hiểu về cách lắp ghép sàn gỗ công nghiệp sao cho hiệu quả lại vừa đẹp mắt. Đặc biệt là các gia chủ muốn tiết kiệm chi phí để tự mình thực hiện. Dưới đây sẽ là 1 số hướng dẫn cách lắp đặt sàn gỗ công nghiệp chi tiết để bạn có thể tham khảo.

 • Bước 1: Kiểm tra về mặt bằng để lát sàn, xem xét các thanh ván gỗ không bị hư hỏng đồng nhất cùng loại và điều kiện thời tiết môi trường, nền nhà mặt phẳng để tiến hành thi công thuận lợi.
 • Bước 2: Phủ kín lớp xốp lót chuyên dụng cho diện tích lắp đặt trên bề mặt tráng bạc. Khi thi công nên quay mặt tráng bạc lên phía trên, các đầu mối nối của lớp xốp lót đề có phần dư giấy bạc, tiếp theo đặt lớp xốp thứ 2 đè lên phần dư giấy bạc của tấm thứ nhất giúp bề mặt không còn chỗ trống để hơi thoát ẩm lên mặt sàn.
 • Bước 3: Lựa chọn hướng lắp đặt phù hợp để tiến hành thi công lót sàn gỗ. Bạn nên quan sát và xem xét diện tích tổng thể nơi có nhiều ánh sáng, tính xem diện tích của chiều dài x rộng. Bạn nên lắp đặt sao cho chiều dài của sàn xuôi theo chiều dài của căn phòng hoặc có thể lắp song song với chiều của ánh sáng tự nhiên, không nên lắp theo chiều rộng của căn phòng.
 • Bước 4: Thực hiện lắp đặt hàng tấm ván đầu tiên đặt đối diện với tường và cách tường 15 – 20cm, cách cạnh ngắn tường tầm 15mm. Thực hiện sao cho lắp đặt hết hàng thứ nhất, tiếp theo đặt nêm có độ dày kích thước 15mm theo chiều dài căn phòng.
 • Bước 5: Lắp đặt tiếp theo cho hàng thứ 2 cũng tương tự như lắp hàng đầu tiên , hàng thứ 2 sẽ có độ dài 30cm và tiếp tục lắp hết các hàng còn lại.
 • Bước 6: Sau khi hoàn thiện xong phần lắp sàn gỗ thì tiến hành bước gỡ nêm các vị trí sát cách tường. Dùng búa và đinh để đóng phào lên chân tường và đóng đinh cách nhau từ 1,5 – 2m. Tiếp tục sử dụng keo silicon trùng màu phào bơm lên bề mặt giữa phào và tường nhằm  tạo độ cố định lần 2 để hoàn thiện vẻ thẩm mỹ. Bước cuối cùng là lắp nẹp ở cửa ra vào.
 • Bước 7: Đây là bước hoàn thiện, gia chủ kiểm tra xung quanh chỗ thực hiện lát sàn, nên vệ sinh sàn nhà và nên để trống phòng sau 24h mới sử dụng để các lớp keo dính chặt nhau.

Xem thêm: Báo giá sàn gỗ công nghiệp Đức 8mm, 12mm chi tiết nhất

quy-trinh-lap-san-go-cong-nghiep
Đo đạc chuẩn xác diện tích cần thực hiện lắp đặt sàn gỗ

Hướng dẫn lắp đặt sàn gỗ công nghiệp

Sau đây chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ hướng dẫn thi công sàn gỗ công nghiệp đến các bạn. Quá trình cách làm sàn gỗ công nghiệp sẽ trải qua 3 bước là lắp đặt ván gỗ, kết thúc và lắp đặt phào chân tường.

 • Cách lắp đặt ván sàn gỗ: Xử lý và kiểm tra lớp bề mặt cần lót, nếu bề mặt không bằng phẳng thì nên xử lý để lót vừa được tính thẩm mỹ lại vừa bảo đảm sàn lít được như mới không bị bong ra. Sau đó là trải lớp sàn dùng băng keo dính để giữ chặt chúng lại với nhau. Tiến hành lắp đặt sàn gỗ lót theo chiều của ánh sáng để thấy được vân gỗ. Duy trì khoảng cách giữa các mép chân tường với sàn gỗ. 
 • Kết thúc sàn và nghiệm thu: Sau khi thực hiện xong quy trình làm lót sàn thì dùng nẹp để kết thúc sàn với tấm ghép cuối cùng.
 • Lắp đặt phào chân tường: mục đích để tấm lót sàn và bề mặt dính sát nhau đặc biệt là tra vào những kẻ hở sát tường và khung cửa.

Xem thêm: Sàn gỗ công nghiệp Hải Phòng [ Báo giá và địa chỉ mua ]

Những lỗi thường gặp sau khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp

Sau đây là 6 lỗi thường gặp khi thực hiện cách lót sàn gỗ công nghiệp:

 • Không chú ý đến thời tiết môi trường khi thực hiện quy trình lát sàn gỗ công nghiệp.
 • Không có cách khắc phục và xử lý chống ẩm cho sàn.
 • Khu vực lắp sàn gỗ bị sai.
 • Không dùng lớp lót cho lót sàn.
 • Không chừa khoảng trống các cạnh
 • Bỏ qua các bước hướng dẫn từ nhà cung cấp tấm lót sàn.
Nhung-loi-thuong-gap-khi-lap-san-go-cong-nghiep
Nên lưu ý những lỗi thường gặp sau khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp

Kết luận 

Với những chia sẻ trên từ Sàn Tốt thì bài viết hướng dẫn lắp đặt sàn gỗ công nghiệp đúng kỹ thuật chi tiết nhất chắc chắn ít nhiều giúp người đang tìm hiểu để thi công sẽ nắm bắt được. Chúc các bạn sẽ có những kết quả như mong muốn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *