Tại sao sàn nhựa hèm khóa đang chiếm lĩnh thị trường?

Sàn nhựa hèm khoá hiện đang là lưa chọn hàng đầu cho hạng mục vật liệu lát sàn tại Việt Nam.

Tham khảo thêm bài viết: sàn nhựa hèm khóa là gì?

Ngày nay, khi nói đến vật liệu lát sàn người ta sẽ nghĩ ngay đến sàn nhựa. Cụ thể hơn là sàn nhựa hèm khóa. Vậy taị sao sàn nhựa hèm khóa lại có thể vượt qua sàn gỗ, gạch men hay chính người anh em của mình là sàn nhựa dán keo để trở thành vật liệu lát sàn hàng đầu. Hãy cùng santot.vn đi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Sàn nhựa hèm khoá có gì hơn so với sàn gỗ hay gạch men?

Sàn nhựa hèm khóa đang chiếm lĩnh thị trường là bởi chất lượng, giá thành, sự đa dạng mẫu mã và đặc biệt là những ưu điểm vượt trội so với các loại vật liệu lát sàn khác.

Xem thêm: Sàn nhựa giả gỗ bao nhiêu tiền 1m2

Công trình nhà ở sử dụng sàn nhựa giả gỗ hèm khóa

Do được sản xuất trên dây chuyền hiện đại với công nghệ đức, tiêu chuẩn chất lượng châu âu. Nên các loại sàn nhựa không chỉ có hình thức rất bắt mắt, mẫu mã đa dạng, chất lượng và các đặc tính cũng vượt trội hoàn toàn so với gạch men hay sàn gỗ.

Sàn nhựa hèm khoá có khả năng chịu va đập mạnh, chống chày xước cực kỳ tốt. Điều mà gạch men không thể làm được. Vì vậy mà tuổi thọ của sàn nhựa hèm khoá cực kỳ cao, lên tới 50 năm.

Bên cạnh đó, sàn nhựa hèm khoá có vân sần chống trơn trượt và chống lạnh chân vào mùa đông tốt, còn gạch men thì không.

Ngoài ra, gạch men dễ xước, dễ vỡ và gắn bằng xi măng nên sẽ rất khó khăn cho việc thay thế, sửa chữa. Gây mất thời gian và tốn kém. Sàn nhựa hèm khoá có hệ thống hèm khóa giúp lắp đặt cũng như tháo dỡ dễ dàng, nhanh chóng, không ảnh hưởng gì đến chất lượng của các tấm sàn.

Xem thêm: Sàn nhựa tốt nhất hiện nay

Gạch men thi công cầu kỳ, khó thay thế, sửa chữa

Tuy có nhiều nét tương đồng song sàn gỗ vẫn còn nhiều nhược điểm so với sàn nhựa hèm khóa

Điều đầu tiên cần nói đến đó là sự đa dạng mẫu mã. Xét về mẫu mã thì sàn gỗ không thể so sánh được với sàn nhựa hèm khóa.

Tiếp theo là độ bền bỉ. Sàn gỗ không có khả năng chống nước, chống ẩm mốc và rất dễ bị mối mọt dẫn đến tuổi thọ không cao. Chưa kể đến nguy cơ sảy ra hỏa hoạn do là chất dễ cháy.

Trong khi đó sàn nhựa hèm khóa có khả năng chống nước tuyệt đối, chống ẩm mốc, chịu nhiệt cực tốt do thành phần cấu tạo bao gồm bột đá.

Xem thêm: Tại sao sàn nhựa hèm khóa chiếm lĩnh thị trường Việt Nam?

Sàn gỗ dễ bị ẩm mốc và mối mọt

Một ưu điểm không thể không nhắc tới đó là giá thành. Mặc dù chất lượng và ưu điểm vượt trội hoàn toàn so với các loại vật liệu truyền thống. Song sàn nhựa hèm khóa có giá khá mềm, chỉ từ 215k/m2 phù hợp với túi tiền đại đa số người dân. Trong khi đó các loại sàn gỗ thường có giá khá cao.

Sàn nhựa hèm khóa hơn sàn nhựa dán keo ở điểm nào?

Cùng là sàn nhựa, cùng nhà sản xuất. Tuy nhiên, sàn nhựa hèm khóa và sàn nhựa dán keo có những sự khác biệt khá lớn nhằm đáp ứng được nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Giống như tên gọi của nó, sàn nhựa dán keo là loại sàn nhựa có keo sẵn, chỉ việc bóc lớp giấy ra và dán xuống sàn. Chính vì vậy mà tuổi thọ, khả năng tái sử dụng của sàn nhựa dán keo không cao như sàn nhựa hèm khóa.

Ngoài ra, khả năng chịu nước của sàn nhựa dán keo không thực sự ấn tượng. Cấu tạo của sàn nhựa dán keo thuờng mỏng hơn, khả năng chống trầy xước cũng kém hơn nhiều so với sàn nhựa hèm khóa.

Sàn nhựa dán keo chỉ phù hợp cho những công trình mang tính tạm thời, ít chịu tác động của nước và có nền phẳng như shop,cửa hàng, showroom, phòng trọ, lớp học…Còn sàn nhựa hèm khóa có thể lắp đặt cho hầu hết các công trình.

Xem thêm: Hướng dẫn thi công sàn nhựa tự dán

Trên đây là những thông tin giúp mọi người có thể dễ dàng so sánh và thấy được lý do vì sao mà sàn nhựa hèm khóa lại được tin dùng nhiều như hiện nay.

Tham khảo thêm các mẫu và giá của các loại sàn nhựa tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *