Những thói quen phá hoại sàn gỗ và nhà bếp bạn vẫn làm mỗi ngày

Theo nghiên cứu của Bright Side,những thói quen dưới đây đã vô tình làm hỏng sàn gỗ và nhà bếp của bạn hàng ngày.

1 . Dùng giấm để làm sạch mọi thứ

Bạn nên tránh dùng giấm để chà xát những bề mặt như bàn bằng đá granit, đá cẩm thạch, gạch lát sàn, kim loại, sàn nhựa hoặc sàn gỗ cứng. Chất lỏng này có tính axit cao và sẽ mài mòn các bề mặt này nhanh hơn bình thường. Tuy nhiên, chúng phù hợp để làm sạch lò vi sóng, máy rửa bát, tủ lạnh, bồn rửa và vòi nước.

Xem thêm: Mẹo chống nấm mốc cho sàn gỗ sàn tường nhà mùa mưa báo

2 . Dùng khăn giấy lau mọi bề mặt

Khăn giấy có thể bị mài mòn, vì vậy chúng có thể để lại vết xước trên những bề mặt mỏng manh như kính, bàn hoặc sàn nhà bếp bằng gỗ được đánh vecni. Bạn có thể từ bỏ thói quen này bằng cách sử dụng một miếng vải mềm.

3 . Để dao cùng một chỗ trong ngăn kéo

Một sai lầm phổ biến mà nhiều người trong chúng ta mắc phải đó là để tất cả các loại dao vào cùng một ngăn kéo. Các lưỡi dao sẽ bị va chạm nhiều lần mỗi khi ngăn kéo đóng, mở. Bạn có thể cân nhắc việc cất dao vào hộp đựng dao hoặc phủ lên mỗi lưỡi dao một vật gì đó để bảo vệ.

4 . Nấu một số loại thực phẩm bằng chảo chống dính

Tốt hơn hết là bạn nên tránh chế biến các loại thực phẩm như cà chua hoặc chanh quất trong chảo chống dính. Bởi vì, chúng có tính axit cao và khi chúng tiếp xúc với bề mặt chảo, chúng sẽ làm hỏng nó. Cuối cùng, chiếc chảo chống dính của bạn sẽ dần mất chống dính.

Xem thêm: Nên chọn lót gì khi thi công sàn gỗ sàn nhựa giả gỗ hèm khóa

5 . Rửa thịt trước khi nấu

Rửa kỹ thịt sẽ không giết chết bất kỳ vi khuẩn nào có thể bám trên thịt. Điều này làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Nhiệt từ chảo hoặc lò nướng của bạn là quá đủ để loại bỏ mọi vi khuẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *