Giá nhựa tăng liên tục thì giá sàn nhựa 2022 sẽ như nào?

Trong những năm gần đây, sàn nhựa được sử dụng càng ngày càng nhiều tại nước ta bởi sàn nhựa có nhiều tính năng nổi bật, mang lại nhiều lợi ích cho người dùng vượt trội hơn sàn gạch, men,…. Nguyên liệu chính để làm sàn nhựa chính là nhựa. Tuy nhiên, trong năm 2021 giá nhựa liên tục tăng cao, nhiều chuyên giá dự báo, giá nhựa sẽ tiếp tục tăng vào năm 2022. Việc giá nhựa giá nhựa tăng liên tục đã ảnh hưởng đến giá của sàn nhựa. Vậy giá nhựa tăng liên tục thì giá sàn nhựa năm 2022 sẽ như thế nào? Hãy cùng SANTOT tìm hiểu ngay nhé!

Sàn nhựa đang được sử phổ biến hiện nay tại nước ta

Sàn nhựa là một vật liệu chuyên dùng để lót sàn, được sử dụng nhiều tại các khu thương mại, trường học, văn phòng, bệnh viện,… Với nhiều ưu điểm nổi bật, sàn nhựa đã chiếm được lòng tin từ nhiều người tiêu dùng Việt Nam và đang được sử dụng ngày càng nhiều. Những ưu điểm của sàn nhựa so với những sàn được làm từ vật liệu thông thường là:

  • Sàn nhựa có nhiều mẫu mã, màu sắc, tăng tính thẩm mỹ và tạo ra một không gian sang trọng, đẳng cấp.
  • Sàn nhựa có cách âm và chống ẩm hiệu quả.
  • Sàn nhựa có độ đàn hồi và độ bền cao.
  • Giúp điều hòa không khí tốt hơn, ấm vào mùa đông và mát vào mùa hạ.
  • Sàn có độ sáng bóng, khó bị trầy xước.
  • Giá thành sàn nhựa không cao lắm và nó còn có thể được sử dụng lại nhiều lần.
  • Dễ dàng di chuyển, lắp đặt.

Giá nhựa tăng liên tục

Nhìn vào biểu đồ trên, ta thấy được từ đầu năm 2021, giá nhựa tại Việt Nam liên tục tăng mạnh. Nguyên nhân giá nhựa tăng là do chính phủ tăng thuế nhập khẩu nhựa lên 3%. Với giá thuế nhập khẩu và cộng thêm giá nhập khẩu nhựa khiến chi phí phát sinh doanh nghiệp phải trả tăng lên cao. Điều này đã đẩy giá nhựa lên cao.

Trong năm 2022, nhiều dự báo cho rằng giá nhựa trên toàn cầu sẽ tiếp tục tăng cao bởi họ cho rằng ngành nhựa đang đón nhiều dấu hiệu tích cực. Họ dự đoán rằng năm 2022, thế giới sẽ sản xuất được khoảng 412 triệu nguyên liệu nhựa do lượng cung – cầu trên thế giới đang có xu hướng cân bằng và giá nguyên liệu có dấu hiệu giảm dần.

Giá nhựa tăng liên tục sẽ ảnh hưởng như thế nào đến giá sàn nhựa năm 2022?

Để định giá một sản phẩm, doanh nghiệp phải căn cứ vào yếu tố nội tại và yếu tố ngoại tại. Yếu tố nội tại là những yếu tố bên trong của doanh nghiệp như về chi phí sản xuất, về chiến lược định vị, nguồn tài chính và chiến lược giá. Yếu tố ngoại tại là yếu tố bên ngoài của doanh nghiệp như nền kinh tế, cạnh tranh, mùa vụ, cầu thị trường và tài chính của khách hàng mục tiêu.

Sàn nhựa là một loại vật liệu được làm nên từ nhựa PVC, bột đá và kết hợp với các chất phụ gia. Chi phí để nhập các loại vật liệu để làm sàn nhựa đều thuộc về chi phí sản xuất. Mà chi phí sản xuất chính là yếu tố quan trọng nhất để định giá một sản phẩm. Giá sản phẩm phải cao hơn giá sản xuất thì doanh nghiệp mới có thể thu được lợi nhuận. Vì vậy việc giá nhựa tăng liên tục sẽ dẫn đến chi phí sản xuất sàn nhựa tăng lên nên giá sàn nhựa năm 2022 sẽ tăng cao hơn năm trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *