Phân biệt sàn gỗ công nghiệp, nên chọn loại nào

Với công nghệ hiện đại ngày nay sàn gỗ công nghiệp ngày càng đa dạng, chất lượng cao không kém sàn gỗ tự nhiên tuy nhiên trên thị trường cũng có khá nhiều loại sàn gỗ công nghiêp, hãy cùng Santot phân biệt các loại gỗ công nghiệp để có lựa chọn phù hợp nhé.

Thứ nhất là ván dăm MFC là loại gỗ nhân tạo, xuất xứ từ nguyên liệu gỗ rừng trồng (bạch đàn, keo, cao su,…), có thể hiểu ngắn gọn là ván OKAL nhưng mặt ván có phủ lớp melamine. Loại gỗ này có ưu điểm là mức giá thành vừa phải, do có lớp phủ melamine giúp làm tăng khả năng chống trầy, chống ẩm, kích thước bề mặt rộng, được sử dụng khá thông dụng trên thị trường, có tính thẩm mỹ tương đối. Mặt nhược điểm của sản phẩm này là khả năng chịu lực kém, dễ cong vênh, mối mọt ăn mòn nếu để trong môi trường với độ ẩm cao.

Ván MFC chủ yếu được sử dụng để trang trí nội thất, sản xuất đồ mộc gia đình hoặc nơi công sở. Ván được sản xuất bằng quá trình ép dăm gỗ đã trộn keo, tương tự như MDF nhưng gỗ được xay thành dăm, nên chúng có chất lượng kém hơn ván sợi.

Ngoài ra, còn một loại gỗ bắt nguồn từ tự nhiên, gỗ ghép thanh là loại ván gỗ được sản xuất từ việc ghép các thanh gỗ tự nhiên (nguồn gỗ rừng trồng) với nhau bằng các công nghệ hiện đại, tạo nên một tấm gỗ có kích thước lớn. Những thanh gỗ nhỏ được xử lí tẩm sấy nghiêm ngặt trên dây chuyền hiện đại để loại bỏ hết các tác nhân có hại như mối mọt, ẩm mốc. Sau đó gỗ được cưa, bào, phay, ghép, chà, ép, phủ sơn để tạo nên thành phẩm là gỗ ghép thanh nguyên tấm.

Đánh giá nội dung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0918 922 126